Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Lễ ký kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 – 2025.

19/01/2022 13:11 78 lượt xem

Sáng ngày 19/1, tại UBND xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, Ban Gia đình Xã hội Trung ương LHPN Việt Nam và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 – 2025. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Thị Thu Thủy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban GĐXH, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Về phía huyện dự có đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Hội LHPN huyện; Đồn biên phòng Tùng Vài và cấp ủy, chính quyền xã Tả Ván.

Các đơn vị tiến hành ký kết chương trình

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thông qua nội dung ký kết phối hợp thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 – 2025 của Hội LHPN gồm: Hàng năm thường xuyên tổ chức ít nhất 02 hoạt động tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Kiến thức về chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con, tổ chức cuộc sống gia đình và tham gia, giải quyết một số vấn đề xã hội bức xúc liên quan đến phụ nữ xảy ra ở địa bàn, nhất là tội phạm mua bán người; Giúp 03 hộ gia đình phụ nữ nghèo đạt các tiêu chí gia đình “ 5 không, 3 sạch”; Xây dựng 01 mô hình văn nghệ, thể thao của phụ nữ nhằm đa dạng phong phú các hình thức tập hợp phụ nữ; Đến năm 2025 có 01 mô hình kinh tế tạo sinh kế bền vững; Xây dựng duy trì tối thiểu 01 mô hình tín dụng; Tiết kiệm tạo thói quen trong quản lý sử dụng tài chính cho phụ nữ dân tộc thiểu số.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương ” là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ nhằm góp phần nâng cao dân trí, nâng cao kiến thức về mọi mặt cho phụ nữ các dân tộc vùng biên giới tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội bức xúc liên quan; Vận động phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; Hướng dẫn hội viên sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội…Qua đó góp phần giữ gìn, bảo vệ và phát triển vùng biên của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Ban gia đình xã hội Trung ương LHPN Việt Nam và các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng chương trình đã tặng trên 3.100 suất quà hỗ trợ với trị giá là 945 triệu đồng cho hội viên phụ nữ các xã biên giới trên địa bàn huyện Quản Bạ./.

Đỗ Hà