Tin địa phương

Quản Bạ: Nhân dân thôn Thượng Sơn tham gia hoạt động vệ sinh môi trường.

29/12/2021 17:31 40 lượt xem

Vừa qua, Ban quản lý thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ đã tổ chức buổi lao động cộng sản dọn dẹp môi trường và tiến hành trồng cây hoa trang trí cảnh quan tại trục đường liên thôn.

Quản Bạ: Nhân dân thôn Thượng Sơn tham gia hoạt động vệ sinh môi trường.
Nhân dân thôn Thượng Sơn tham gia vệ sinh môi trường tại tuyến đường liên thôn

Buổi lao động cộng sản tại thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn thu hút đông đảo người dân trong thôn tham gia, trong đó nhân dân sẽ thực hiện các phần việc gồm: Tiến hành vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm; Triển khai trồng đồng loạt giống hoa ngũ sắc dọc hai bên đường từ Đội 2 đến Đội 1 với chiều dài 2km, để tạo cảnh quan. Cây hoa sau khi trồng, ban quản lý thôn sẽ phân công cho từng nhóm hộ gia đình thay phiên nhau chăm sóc, tưới tiêu và bảo vệ. Với không khí lao động sôi nổi, phấn khởi đã thể hiện sự quyết tâm của nhân dân tại đây trong xây dựng thôn Thượng Sơn trở thành thôn điển hình luôn sáng, xanh, sạch, đẹp; Kinh tế phát triển, người dân vươn lên thoát nghèo. Như thường lệ vào mỗi tuần Ban quản lý thôn Thượng Sơn lại tổ chức các buổi lao động cộng sản như vậy để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của nhân dân với nhiệm vụ chung của thôn, bản.

Hoạt động vệ sinh môi trường và trồng cây hoa trang trí cảnh quan tạo không khí trong lành, thân thiện của nhân dân thôn Thượng Sơn là việc làm cần được nhân rộng tại các thôn, bản trên địa bàn huyện Quản Bạ. Qua đó xây dựng được ý thức tự giác trong nhân dân về việc chủ động tạo cảnh quan, môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Được biết, thôn Thượng Sơn của thị trấn Tam Sơn cũng là thôn đang sở hữu nhiều tiềm năng về lĩnh vực du lịch trải nghiệm cũng như là lĩnh vực phát triển kinh tế nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Đây cũng là yếu tố, để tương lai không xa thôn Thượng Sơn sẽ trở thành điểm du lịch trải nghiệm tiếp theo của huyện Quản Bạ.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập