Văn hóa - Xã hội

Quản Bạ: Phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 Tỉnh ủy trong đợt 3 giai đoạn 2 đúng kế hoạch.

15/09/2021 07:34 10 lượt xem

Từ bài học kinh nghiệm cùng những cách làm hay mang tính đột phá, sáng tạo, dấu ấn riêng của huyện Quản Bạ trong triển khai thực hiện chương trình xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, ccb nghèo, hộ nghèo theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy trong thời gian qua và luôn xác định chương trình này mang ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc là nghĩa cử cao đẹp của các cấp đối với người có công, người yếu thế về sức khỏe và kinh tế. Trong triển khai thực hiện đợt 3 giai đoạn 2 của chương trình này, huyện Quản Bạ tiếp tục huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân tại huyện chung tay hỗ trợ, phấn đấu hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất.

Quản Bạ: Phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 Tỉnh ủy trong đợt 3 giai đoạn 2 đúng kế hoạch.
Hội CCB xã Quản Bạ giúp đỡ hội viên xây dựng nhà ở theo QĐ 1953 của BTV Tỉnh ủy

Ngay sau khi được tỉnh cấp bổ sung kinh phí thực hiện chương trình 1953 của BTV Tỉnh ủy tại huyện, BCĐ xây dựng nhà ở của huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các ngành, thành viên, 13 xã thị trấn tiến hành rà soát, thẩm định các gia đình thuộc diện được hỗ trợ trên, để chính sách được đến đúng người, đúng gia đình, tuyệt đối không để xảy ra sai xót. Trong đợt 3 giai đoạn 2 này, thực hiện chương trình 1953 toàn huyện Quản Bạ được xét duyệt hỗ trợ bổ sung là 20 hộ gia đình, đến nay sau gần 03 tuần triển khai thực hiện, 100% các ngôi nhà đã khởi công xây dựng, cơ bản tiến độ đạt trên 70%, 01 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Với phương châm “xây dựng nhà ở 1953 là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị” cùng tinh thần, nghĩa cử cao đẹp “tương thân, tương ái” của dân tộc. Hiện tại việc thực hiện chương trình 1953 của BTV Tỉnh ủy tại huyện Quản Bạ tiếp tục nhận được sự quan tâm, huy động lực lượng hỗ trợ ngày công lao động từ cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân tại địa phương. Tiến độ thực hiện xây dựng các ngôi nhà kiên cố đều được huyện, xã kịp thời nắm bắt tình hình, đồng thời định hướng các hộ gia đình thực hiện xây dựng nhà ở đảm bảo đúng, đủ 03 tiêu chí cứng của tỉnh là cứng móng, cứng tường, cứng mái và 03 yếu tố về sạch nền, bền mái, chằng néo mái nhà trong phòng, chống thiên tai của huyện Quản Bạ. Huyện phấn đấu 20/20 ngôi nhà kiên cố 1953 thực hiện trong đợt 3 giai đoạn 2 sẽ hoàn thành trước ngày 30/9/2021. Có thể nói, những ngôi nhà kiên cố nghĩa tình này khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là sự động viên to lớn, động lực vững chắc để các hộ gia đình an tâm trong phát triển kinh tế, tăng gia sản xuất, nâng cao thu nhập khi đã an cư.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập