Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2024

31/05/2024 16:20 40 lượt xem

Sáng 29/5/2024, UBND huyện Quản Bạ tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2024, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thành viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 5 năm 2024
Các ngành, thành viên tham gia thảo luận tại phiên họp

Trong tháng 5, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện duy trì ổn định và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nhân dân gieo trồng, chăm sóc hiệu quả các cây trồng vụ Xuân - Hè và chuẩn bị điều kiện cần thiết để sản xuất vụ mùa. Trong tháng cây ngô triển khai trồng được trên 15,1 ha; cây lúa trồng được 92 ha, tăng 03 ha so với cùng kỳ. Thực hiện tốt công tác khử trùng, tiêu độc, hướng dẫn các hộ chăn nuôi về phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; triển khai tiêm vắc xin phòng dại cho đàn vật nuôi (chó, mèo) trên địa bàn. Đến thời điểm báo cáo, tổng đàn trâu, bò trên địa bàn huyện có 28.850 con, tăng 118 con so với tháng trước và tăng 2.319 con so với cùng kỳ. Các Nghị quyết, chương trình, Đề án của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện được huyện quan tâm chú trọng thực hiện như: Đề án phát triển cây ăn quả ôn đới giai đoạn 2021-2025 các xã, thị trấn đã đăng ký được 58,61/142 ha, đạt 41,3%KH. Đề án cải tạo chuồng trại chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường thực hiện được 34/3.591 hộ. Đề án chuyển đổi cây ngô sang cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao hơn, đã thực hiện chuyển đổi được 77,1 ha. Trong tháng tổng khách đến thăm quan trên địa bàn huyện là 52.561 khách, tăng 14.526  khách so với tháng trước. Ngành giáo dục và đạo tào tiếp tục nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025; chuẩn bị tốt điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Công tác khám bệnh, chữa bệnh được triển khai thực hiện tốt, cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của Nhân dân. Tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chế độ, chính sách an sinh xã hội, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, nắm chắc tình hình đời sống Nhân dân, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục. Các chế độ chính sách đối với miền núi, người dân tộc thiểu số được tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định. Công tác quốc phòng - an ninh tiếp tục được đảm bảo và giữ vững.

Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành đề nghị các cơ quan, ban ngành huyện; 13 xã, thị trấn: Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; nỗ lực quyết tâm cao hơn nữa trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Tập trung chỉ đạo hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tăng cường công tác PCCC rừng trong mùa khô hanh. Chuẩn bị các điều kiện trong phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024 tại các xã theo kế hoạch. Thực hiện đồng bộ các biện pháp để tăng thu ngân sách, chống thất thu. Quản lý chặt chẽ việc sử dụng ngân sách, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện lịch sử chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện; Tổ chức thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc; quan tâm đến công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình đời sống Nhân dân để có giải pháp hỗ trợ kịp thời; Thực hiện công tác tiếp công dân theo quy định; tiếp nhận, phân loại và giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo từ cơ sở, không để tình trạng đơn thư tồn đọng kéo dài; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong cơ quan quản lý nhà nước các cấp. Nắm chắc tình hình an ninh trên địa bàn, kịp thời giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, phức tạp. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật./.

Hoàng Tâm