Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phòng chống dịch Covid- 19 trên tuyến biên giới.

08/09/2021 07:40 64 lượt xem

Với phương châm chặt chẽ “phòng dịch từ trong nội địa, chống dịch từ ngoài biên giới” của huyện Quản Bạ. Hiện tại trên tuyến biên giới tại 05 xã gồm Nghĩa Thuận, Bát Đại Sơn, Tùng Vài, Tả Ván, Cao Mã Pờ chế độ chống dịch luôn được 02 ĐBP Nghĩa Thuận và Tùng Vài duy trì, thực hiện ở chế độ khẩn cấp, tập trung cao độ. Trong đó, công tác tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình công dân 02 bên Việt – Trung được tăng cường, thực hiện quyết liệt.

Tổ chốt chặn tại mốc 338 thuộc thôn Na Cạn, xã Bát Đại Sơn tuần tra kiểm soát trên tuyến biên giới

Huyện Quản Bạ là huyện của tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với huyện Ma ly pho, tỉnh Vân Nam, nước CHND Trung Hoa tương đối dài với trên 54 km. Nhận định trên tuyến biên giới nhiều đường mòn, lối mở tiềm ẩn nguy cơ công dân 02 bên Việt – Trung thực hiện hành vi xuất, nhập cảnh trái phép gây “lũng đoạn” trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 huyện Quản Bạ, 02 ĐBP Nghĩa Thuận và Tùng Vài thời điểm hiện tại tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên tuyến biên giới, trong đó 11 tổ công tác cố định thực hiện nghiêm chế độ trực tại chốt 24/24h, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tình hình tại các mốc biên giới, đường mòn, lối mở. Chủ động trinh sát vào khung giờ sáng sớm và đêm khuya đây là thời điểm các hành vi vi phạm trên tuyến biên giới được thực hiện. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng dân quân tự vệ, công an viên thường xuyên bám sát đường biên theo dõi tình hình trên thực địa.

Nhờ sự chủ động, quyết tâm không ngại khó, ngại khổ, phát huy tinh thần người bộ đội biên phòng với trách nhiệm cao trong bảo vệ đường biên, mốc giới, chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc. Đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 của từng CBCS các tổ chốt chặn thuộc 02 đồn biên phòng Nghĩa Thuận và Tùng Vài. Hiện tại, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên tuyến biên giới tại huyện Quản Bạ được đảm bảo. Tình trạng công dân xuất, nhập cảnh trái phép đã được kịp thời đấu tranh, ngăn chặn. Biên giới vững chắc là yếu tố tiên quyết trong công tác “phòng dịch từ bên trong, chống dịch từ bên ngoài” của huyện Quản Bạ.

Hoàng Chính