Quản Bạ tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ.

08/12/2021 09:10 46 lượt xem

Ngày 07/12, Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Quản Bạ tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ năm 2021. Tham gia lớp tập huấn có đại diện các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện, cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ trên địa bàn huyện.

Quản Bạ tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Nội dung truyền đạt tại lớp tập huấn gồm: Kỹ năng soạn thảo ban hành văn bản, lập hồ sơ công việc, tổ chức giao nhận và hoàn thiện hồ sơ, tài liệu lưu trữ tại cơ quan. Cập nhật các nội dung mới, chủ yếu của công tác văn thư, lưu trữ, nhất là các quy định mới trong công tác văn thư. Cũng tại khóa bồi dưỡng cán bộ Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh đã truyền đạt những nội dung cơ bản về quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, các chức năng của hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình thực hiện công việc của các cơ quan, đơn vị.

Thông qua lớp tập huấn các học viên đã nắm vững hơn kiến thức cũng như những kỹ năng về công tác văn thư, lưu trữ. Nhằm áp dụng vào thực tiễn hoạt động của cơ quan, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động công tác văn thư, lưu trữ tại đơn vị mình./.

Đỗ Hà