Kinh tế

Quản Bạ: Tập trung khắc phục chợ Trung tâm huyện.

12/01/2022 16:23 210 lượt xem

Vụ hỏa hoạn tại chợ Trung tâm huyện Quản Bạ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho địa phương, đặc biệt là 49 hộ gia đình tiểu thương buôn bán trong chợ. Để hoạt động chợ được duy trì và sớm quay trở lại bình thường, hiện tại huyện Quản Bạ đã và đang huy động các lực lượng tập trung khắc phục hậu quả do đám cháy gây ra.

Quản Bạ: Tập trung khắc phục chợ Trung tâm huyện.
Lực lượng DQTV thị trấn Tam Sơn hỗ trợ dọn dẹp chợ Trung tâm huyện

Theo đó UBND huyện Quản Bạ chỉ đạo UBND thị trấn Tam Sơn lên phương án khẩn trương khắc phục ngay sau khi các cơ quan chức năng hoàn thành việc lấy mẫu vật phẩm tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc. Chị Nhữ Thị Nga, Chủ tịch UBND thị trấn Tam Sơn trao đổi: Ngay sau khi họp bàn và đồng thuận với người dân, các hộ kinh doanh và được chủ trương của huyện cho tháo dỡ. UBND thị trấn huy động lực lượng 4 tại chỗ cùng máy móc và thống nhất với 49 hộ gia đình bị thiệt hại cùng nhau dọn dẹp hậu quả và tàn dư của vụ hỏa hoạn một cách nhanh nhất, trong quá trình khắc phục phải đảm bảo an toàn lao động, hiện tại công tác khắc phục đã cơ bản 80% khối lượng công việc.

Ghi nhận của phóng viên và theo thông tin từ phía người dân, đã nhiều ngày nay, lực lượng dân quân tự vệ cùng các lực lượng nòng cốt khác như công an viên, đoàn thanh niên của thị trấn Tam Sơn không quản ngại khó khăn về thời tiết đã tham gia rất nhiệt tình trong công tác hỗ trợ các tiểu thương tháo dỡ, phân loại và dọn dẹp các gian hàng bị cháy. Anh Hà Xuân Chung, Thôn Đội trưởng Tổ 4, TT Tam Sơn nói: Nhận được sự chỉ đạo của Ban chỉ huy quân sự thị trấn, mỗi ngày lực lượng dân quân tự vệ chúng tôi thay phiên nhau, hàng chục chiến sỹ tham gia vào công việc này với tinh thần làm việc tự nguyện và hết sức trách nhiệm.

Hiện tại cùng với công tác khẩn trương khắc phục hậu quả, phương án được UBND thị trấn Tam Sơn và Ban quản lý chợ Trung tâm huyện Quản Bạ tham mưu cho UBND huyện và thống nhất với các Tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy đó là: Trước mắt sẽ tiến hành dựng lại toàn bộ khu vực bán hàng phía ngoài cổng chợ chính, khu vực hàng tạp hóa, hàng quần áo, giày dép, hàng gia dụng, nông sản khô, quây và ép bằng tôn.

Thiệt hại của vụ hỏa hoạn ngày cuối năm 2021 tại chợ Trung tâm huyện Quản Bạ đã gây thiệt hại ước tính trên 10 tỷ đồng, trong đó 49 hộ tiểu thương thiệt hại nặng nề. Gác lại những mất mát đó, công tác khẩn trương khắc phục vụ cháy đang được huyện Quản Bạ thực hiện quyết liệt, mới mong muốn hoạt động của chợ sẽ tiếp tục trở lại bình thường, nhất là có chỗ bán hàng để các tiểu thương kinh doanh trong những ngày giáp Tết nguyên Đán năm 2022.

Hoàng Chính- Hoàng Tâm

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập