Tin địa phương

Quản Bạ: Thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

11/06/2024 09:10 20 lượt xem

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Quản Bạ xảy ra mưa lớn trong diện rộng, đỉnh điểm rạng sáng ngày 10/6 mưa lớn đã gây thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, nhân dân.

Quản Bạ: Thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.
Mưa lớn làm sạt lở một số tuyến đường tại huyện

Đến 10 giờ ngày 10/6/2024; theo báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Quản Bạ. Mưa to làm sạt lở một số tuyến đường và ngập úng tại các địa phương như: xã Thái An, xã Lùng Tám, xã Thanh Vân, xã Cán Tỷ; đặc biệt sạt lở đất, đá từ tả luy dương tạituyến đường đang thi công từ trung tâm xã Tả Ván đi thôn Pao Mã Phìn đã vùi lấp làm chết 01 người; người bị vùi lấp là chị Lò Thị Cho, thường trú tại thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận đang làm việc tại thôn Pao Mã Phìn, xã Tả Ván. Tại thôn Khâu Bủng, xã Quyết Tiến mưa lớn kéo dài sạt lở, đá lăn làm hỏng 01 nhà bếp của người 01 hộ dân; thiệt hại về cây cối, hoa màugần 8 ha diện tích cây Lúa, diện tích cây Ngô, diện tích Dưa chuột; diện tích Nho. Ước tính thiệt hại về tài sản trên 200 triệu đồng. Hiện nay, UBND các xã, thị trấn đang tiếp tục rà soát tình hình thiệt hại cụ thể.

Đồng chí Hạng Dương Thành, PBT- Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công tác khắc phục thiên tai tại cơ sở

Sau khi xảy ra thiên tai, Thường trực UBND huyện Quản Bạ đã có mặt tại các điểm bị thiệt hại do mưa lớn để thực hiện chỉ đạo công tác khắc phục. Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu ngành chuyên môn huyện, các xã, thị trấn tập trung theo dõi tình hình thời tiết, chủ động trong công, tác phòng chống thiên tai; rà soát lại những thiệt hại cho thiên tai gây ra; huy động máy móc khắc phục các tuyến đường sạt lở đảm bảo việc thông xe. Đối trường hợp chết người do đất đá vùi lấp, các lực lượng khẩn trương tiếp cận hiện trường để đưa thi thể công dân lên; trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn tính mạng cho người và phương tiện tham gia cứu hộ. Các khu vực tiềm ẩn nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cần cắm biển cảnh báo; tiếp tục hướng dẫn Nhân dân gia cố nhà cửa, bảo vệ tính mạng, tài sản trước những diễn biến phức tạp của thời tiết. Tuyên truyền vận động nhân dân tuyệt đối không vớt củi ở khu vực sông, suối, nước dâng cao, có nguy cơ sạt lở. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quý vị và các bạn về công tác khắc phục thiên tai tại huyện Quản Bạ.

Một số hình ảnh do thiên tai gây ra tại huyện Quản Bạ.

 

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập