Quản Bạ: Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ngày nghỉ lễ 2/9

02/09/2021 04:06 49 lượt xem

Trong kỳ nghỉ lễ ngày mùng 2/9/2021 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên cả nước được nghỉ 02 ngày cùng với 02 ngày nghỉ cuối tuần là 04 ngày. Để đảm bảo khối lượng công việc của từng cơ quan, đơn vị được thực hiện đầy đủ. UBND huyện Quản Bạ chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị, lực lượng vũ trang và 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch lịch trực đảm bảo số lượng cán bộ trực theo đúng quy định.

Quản Bạ: Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ngày nghỉ lễ 2/9
Lực lượng CA thị trấn Tam Sơn đảm bảo quân số trực tại cơ quan và phân công cán bộ bám nắm địa bàn tại các thôn, tổ dân phố.

Tại thị trấn Tam Sơn, Đảng ủy- HĐND- UBND thị trấn đã phân công và ban hành lịch trực cho 04 nghỉ được cụ thể. Trong ngày nghỉ đầu tiên, tại trụ sở UBND thị trấn Tam Sơn cán bộ, công chức đã thực hiện nghiêm túc theo lịch trực và mỗi bộ phận 1 cán bộ, công chức trực. Ông Nguyễn Hồng Tuân, Phó Chủ tịch Hội nông dân TT Tam Sơn cho biết: Thực hiện kế hoạch và lịch trực trong dịp nghỉ lễ lần này của TT Tam Sơn, cùng như các bộ phận trong đơn vị, về phía Hội nông dân chấp hành nghiêm túc việc trực, ngoài trực tại cơ quan, chúng tôi còn thường xuyên xuống thôn, tổ dân phố, nắm bắt tình hình dân cư, tư tưởng các Hội viên.

Đối với các lực lượng vũ trang và Công an huyện, công an 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện đảm bảo trực đúng quân số theo kế hoạch là 70% quân số. Thiếu tá Hùng Đại Trường, Trưởng Công an TT Tam Sơn trao đổi thêm: Thực hiện kế hoạch và lịch trực của Công an tỉnh và Công an huyện Quản Bạ, đối với lực lượng Công an TT Tam Sơn, chúng tôi duy trì chế độ trực 70% quân số công an trực, ngoài việc tiếp nhận những thủ tục của công dân tại trụ sở. Công an thị trấn phối hợp với các tổ đội nghiệp vụ Công an huyện Quản Bạ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng vi phạm ANTT, TTATXH đặc biệt là vấn đề về giao thông đường bộ.

Theo ghi nhận, trong ngày nghỉ lễ tại huyện Quản Bạ, 100% các cơ quan, ban ngành, đơn vị, lực lượng vũ trang và 13 xã, thị trấn của huyện thực hiện nghiêm túc chế độ trực theo đúng lịch đã phân công. Ngoài việc trực tại cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng còn đảm bảo việc đi thôn, bản, kịp thời nắm bắt tình hình, tư tưởng khu dân cư. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tại địa phương trong kỳ nghỉ lễ tiếp tục chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Mặt khác lực lượng Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an 13 xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, TTAT GT trên địa bàn huyện, kịp thời chấn áp các đối tượng phạm tội. Qua đó, thể hiện đúng, trúng tinh thần, trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang “gác vì cuộc sống bình yên của nhân dân”

Hoàng Chính