Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

29/05/2024 14:38 29 lượt xem

Ngày 28/5, Công an huyện Quản Bạ phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự huyện; Phòng Tài nguyên và môi trường huyện và Cấp uỷ, chính quyền xã Thanh Vân tiến hành tiêu huỷ số vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tiếp nhận và thu gom từ phía Nhân dân trên địa bàn huyện.

Quản Bạ: Tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Trong đợt thực hiện cao điểm huyện Quản Bạ, người dân đã tự giao nộp 55 khẩu súng tự chế.

Trong những năm qua, việc sử dụng súng tự chế trong săn bắn ở huyện Quản Bạ vẫn còn tồn tại ở một số thôn, bản vùng sâu, vùng xa của huyện. Nguyên nhân được xác định là do nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế. Thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện năm 2024. Công an huyện chỉ đạo lực lượng công an các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm bắt tình hình; thực hiện công tác dân vận tới người dân về những rủi ro, nguy hiểm từ việc sử dụng súng tự chế; gây mất an ninh trật tự và có thể nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng và những người xung quanh. Qua công tác tuyên truyền, vận động của các lực lượng; người dân trên địa bàn huyện đã đến trụ sở Công an xã, thị trấn tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong đợt này, các lực lượng liên quan đã tiến hành tiêu huỷ 55 khẩu súng tự chế gồm súng bắn hơi cồn, súng kíp, súng hơi áp lực cao…

Việc tiêu huỷ được thực hiện dưới sự chứng kiến của các lực lượng.

Trong thời gian tới, công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ tiếp tục được Công an huyện Quản Bạ triển khai quyết liệt. Gắn với đó, đẩy mạnh công tác nắm bắt tình hình người dân cất giữ trái phép các vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và lồng ghép nội dung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về những rủi ro khi sử dụng các loại súng tự chế, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; cũng như phát huy tinh thần tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của người dân.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập