Quản Bạ: Tình hình an ninh trật tự, an ninh nông thôn được giữ vững.

04/06/2024 15:56 26 lượt xem

Theo thông tin từ phía Công an huyện Quản Bạ cung cấp, tình hình an ninh trật tự, an ninh nông thôn trên địa bàn huyện trong 5 tháng đầu năm 2024 được giữ vững và ổn định.

Quản Bạ: Tình hình an ninh trật tự, an ninh nông thôn được giữ vững.
Hệ thống camera an ninh phát huy tính hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh nông thôn

Trong 5 tháng đầu năm 2024, lực lượng Công an huyện và công an 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan tăng cường công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng Nhân dân tại khu dân cư, thôn, bản. Đẩy mạnh việc phổ biến, tuyên truyền và vận động Nhân dân thực hiện tốt các chính sách pháp luật theo đúng quy định. Hệ thống camera tại khu vực công cộng trên địa bàn huyện phát huy tốt tính tối ưu không việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an ninh nông thôn. Trong 05 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện Quản Bạ không xảy ra vụ việc mất trộm, cắp về tài sản của Nhân dân. Đây là kết quả rất tích cực trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn tại địa phương.

Tuy nhiên, trước tình hình tội phạm còn hết sức phức tạp, nhất là nạn trộm cắp tài sản vẫn còn tiềm ẩn cao. Thời gian tới lực lượng Công an huyện; Công an các xã, thị trấn sẽ thực hiện tốt việc dự báo tình hình; thông tin tuyên truyền đến Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ tài sản của gia đình. Đồng thời, Nhân dân cần nâng cao tính tự giác trong tích cực phát hiện, tố giác các đối tượng lạ mặt có dấu hiệu khả nghi đi vào địa bàn. Tham mưu cho địa phương tiếp tục lắp đặt hệ thống camera an ninh tại khu vực thôn, tổ dân phố. Tiếp tục thực hiện có chiều sâu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.