Chính trị

Quản Bạ: Tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên cấp huyện năm 2021.

03/10/2021 17:41 50 lượt xem

Dưới sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, cơ sở vật chất, trong 2 ngày 1/10 và 2/10 tại Hội trường Trung tâm huyện Quản Bạ, trên tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, công tâm. Hội thi báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết của Đảng năm 2021 cấp huyện đã hoàn thành các nội dung công việc đáp ứng đúng mục đích, yêu cầu của Hội thi đã đề ra. Trong suốt thời gian diễn ra Hội thi đã nhận được sự quan tâm, đến dự của các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Hạng Dương Thành, PBT- Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV, BCH Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; Thường trực Đảng ủy 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Quản Bạ: Tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên cấp huyện năm 2021.
ĐC Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện khai mạc Hội thi

Hội thi báo cáo viên cấp huyện năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19, chính vì vậy mọi công tác phòng, chống dịch bệnh được Ban tổ chức Hội thi chuẩn bị chu đáo ngay từ bên ngoài và bên trong Hội thi. Năm nay hội thi có 36 thí sinh tham gia là báo cáo viên, đảng viên tại các chi bộ, đảng ủy trực thuộc Đảng bộ huyện Quản Bạ. Với sự chuẩn bị chu đáo ngay từ khâu lựa chọn chủ đề, lên đề cương nội dung. Nên khi bước vào Hội thi các báo cáo viên tham gia lần này luôn có một tâm thế vững vàng, sự tự tin để thể hiện bài thi của mình.

Ban tổ chức, Ban giám khảo và các thí sinh đạt giải tại Hội thi chụp ảnh lưu niệm

Trung úy La Xuân Thái Dương, báo cáo viên Đảng ủy Công an huyện Quản Bạ chia sẻ: Sau khi hoàn thành phần thi của mình, bản thân tôi cảm thấy rất vui vì đã hoàn thành đảm bảo về nội dung, chất lượng. Trước đó, ngay sau khi nhận được kế hoạch của Hội thi báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết của Đảng cấp huyện năm 2021 tôi được Đảng ủy lãnh đạo Công an huyện phân công nhiệm vụ tham gia, tôi đã nghiên cứu rất rõ từ khi chọn chủ đề, lên đề cương, sau đó thì tôi được Đảng ủy- lãnh đạo đơn vị góp ý để hoàn thiện đề cương và phần nói tại Hội thi, cùng với đó tôi đã ứng dụng CNTT trong thiết kế bài thuyết trình của mình.

Qua ghi nhận phần thi của từng báo cáo viên tham gia, chủ đề lựa chọn cho Hội thi lần này có sự chọn lọc khá cao, trong đó tập trung vào các Nghị quyết 13 của Đảng và các Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện về: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền; Cụ thể hóa các Nghị quyết về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Cụ thể hóa các Nghị quyết về phát triển kinh tế, cải tạo vườn tạp; Nâng cao sức chiến đấu và tinh thần, trách nhiệm trong công việc của đội ngũ cấp ủy, chính quyền; Mối quan hệ chặt chẽ giữa Đảng với nhân dân.

Ông Lê Minh Lập, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Giám khảo trao đổi thêm: Hội thi báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết của Đảng năm 2021 thực hiện theo chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, nội dung gồm có 4 nội dung lớn đó là: Nghị quyết lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết lần thứ 17 của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết lần thứ 19 của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025. Căn cứ vào sự định hướng của BTV Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Quản Bạ đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các chi bộ, đảng ủy chọn và cử các đảng viên tiêu biểu để tham gia thi. Các thí sinh thi đều phải trải qua 03 phần thi là thi đề cương, thi thuyết trình và thi trả lời câu hỏi. Qua đánh giá của ban giám khảo, các bài thi có sự chuẩn bị chu đáo, đã sử dụng phương pháp tuyên truyền trực quan bằng hình ảnh, tạo sự cuốn hút cho bài thi và đảm bảo chất lượng bài thi.

BTC trao giải nhất cho SBD 01 thí sinh Viên Thị Mai Lan
BTC trao giải nhì cho SBD 02 thí sinh La Xuân Thái Dương

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho số báo danh 01 thí sinh Viên Thị Mai Lan, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, giải nhì cho số báo danh 02 thí sinh La Xuân Thái Dương, đảng viên Đảng ủy Công an huyện; Trao 05 giải ba, 12 giải khuyến khích và 03 giải tiềm năng. Đồng thời, Ban tổ chức đã lựa chọn 02 báo cáo viên suất sắc nhất Hội thi để bồi dưỡng chuẩn bị cho Hội thi báo cáo viên cấp tỉnh sắp tới.

Hội thi báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết của Đảng năm 2021 tại huyện Quản Bạ được tổ chức có vai trò hết sức quan trọng trong công tác bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, trình độ tập hợp, khả năng tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên tại huyện trong việc cụ thể hóa, truyền tải chủ trương, nội dung các Nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó, sẽ là nhân tố tích cực trong nhiệm vụ cùng Đảng bộ huyện thực hiện thắng lợi từng chỉ tiêu mà các Nghị quyết của Đảng đã đề ra, đưa Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống của nhân dân, đồng bào vùng cao.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập