Văn hóa - Xã hội

Quản Bạ: Triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 đợt 6 lần 8

14/01/2022 17:16 29 lượt xem

Với mục tiêu “Thích ứng an toàn, kiểm soát dịch bệnh, tạo miễn dịch trong cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội”. Hiện tại, 13 xã, thị trấn của huyện Quản Bạ đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 6 lần 8 cho nhân dân.

Quản Bạ: Triển khai tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 đợt 6 lần 8
Người dân xã Quản Bạ chủ động đến điểm tiêm để tiêm phòng vắc xin

Ghi nhận tại các điểm tiêm trên địa bàn huyện thời điểm nay, công tác tiêm chủng được tổ chức chu đáo, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện làm việc đảm bảo tiến độ đề ra. Trước khi vào khu vực tiêm vắc xin, nhân dân được cán bộ y tế và các lực lượng khác hướng dẫn thông điệp 5K về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế; Khu vực tiêm vắc xin được bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách. Sau khi làm các thủ tục như: Khai báo y tế, khám sàng lọc, ký bản cam kết tiêm vắc xin... người đủ điều kiện sẽ được tiêm vắc xin và theo dõi sức khỏe 30 phút tại điểm tiêm. Theo kế hoạch trong đợt 6 lần 8 này huyện Quản Bạ tổ chức tiêm từ ngày 11 đến ngày 14/1/2022 với các loại vắc xin gồm: Vắc xin Astra; Pfize mũi 1cho đối tượng từ đủ 18 tuổi trở lên và trẻ từ 12 đến 17 tuổi và tiêm trả các mũi 1, 2, 3 theo kế hoạch.

Việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động về mục đích, ý nghĩa của việc tiêm vắc xin, nhân dân trên địa bàn huyện đều đồng thuận và mong muốn sớm hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; Quyết tâm cùng cấp ủy, các cấp tại huyện chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19

Hoàng Tâm

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập