Nông thôn mới

Quyết Tiến quyết tâm xây dựng thành công khu dân cư kiểu mẫu gắn với du lịch cộng đồng.

01/09/2021 09:12 15 lượt xem

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ xã về xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2021-2025.  Xã Quyết Tiến đã rà soát, đánh giá lựa chọn 10 hộ gia đình thuộc Đội 1, thôn Lùng Mười để làm điểm trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

 

Quyết Tiến quyết tâm xây dựng thành công khu dân cư kiểu mẫu gắn với du lịch cộng đồng.
Các Hội, đoàn thể xã hỗ trợ nhân dân xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Hộ ông Ngũ Triều Trọng là một trong 10 hộ gia đình được chọn thực hiện thí điểm khu dân cư kiểu mẫu gắn với du lịch cộng đồng Chảu Phàng, từ tháng 3 năm 2021, sau khi được xã triển khai lựa chọn, gia đình ông Trọng là người tiên phong đi đầu thực hiện, gia đình đã hiến đất để mở đường từ cổng chào thôn vào khu dân cư, gia đình ông Ngũ Triều Trọng luôn đồng tình hưởng ứng với Đảng bộ xã, xây dựng phụ trách khu dân cư kiểu mẫu với mong muốn sau này khu dân cư có một diện mạo thay đổi mới, cuộc sống được đủ đầy hơn nhờ vào phát triển du lịch cộng đồng.

Để đẩy nhanh tiến độ, UBND xã Quyết Tiến đã xây dựng Kế hoạch triển khai từng phần việc cụ thể, rõ ràng theo hàng tháng mỗi tháng thực hiện được chia đều cho từng cán bộ, hội, đoàn thể trong xã phụ trách từng tiêu chí và các nhóm hộ cùng làm và theo dõi. Với sự đồng thuận từ chính quyền với người dân, đến thời điểm này, đã tiến hành lập sơ đồ tổng thể khu dân cư; mở đường xếp đá vào nhóm hộ; trồng hàng rào xanh theo ven đường; lắp hệ thống đèn chiếu sáng; chỉnh trang khuân viên nhà ở….

Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với du lịch cộng đồng được coi là tiêu chí khó, lâu dài và đòi hỏi sự cuộc mạnh mẽ của nhân dân. Tuy nhiên khi lòng dân đã thuận thì “khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Tin rằng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương, sự vào cuộc quyết liệt của các ban ngành đoàn thể, nhất là tinh thần quyết tâm của 10 hộ dân Đội 1, thôn Lùng Mười sẽ sớm hoàn thành khu dân cư kiểu mẫu gắn với du lịch cộng đồng Chảu Phàng trong thời gian gần nhất./.

Hoàng Tâm - Đỗ Hà

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập