Gương người tốt - việc tốt

Thiếu tá Sùng Chí Vần- Gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị.

24/05/2024 17:35 63 lượt xem

Thời gian qua, Thiếu tá Sùng Chí Vần, sinh năm 1979. Trợ lý Chính trị Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ luôn xác định việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng. Từ đó, góp phần vào xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực tiêu biểu".

Thiếu tá Sùng Chí Vần chia sẻ: “Đối với bản thân tôi luôn xác định mục tiêu rõ ràng đó là kiên định với lý tưởng cách mạng, chủ nghĩa Mác- Lê Nin; tư tưởng Hồ Chí Minh; đây là kim chỉ nam giúp tôi rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi”. Trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”. Thiếu tá Sùng Chí Vần đã chủ động xây dựng kế hoạch, trong đó đặt ra mục tiêu, nội dung, yêu cầu phấn đấu cần đạt được trong từng thời điểm cụ thể, tham gia học tập đầy đủ các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên cương vị chức trách được giao là Trợ lý Chính trị, phụ trách công tác tổ chức xây dựng đảng, công tác chính sách. Thiếu tá Sùng Chí Vần luôn nêu cao thần trách nhiệm, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất, cùng với cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Chủ động, tích cực tham mưu giúp Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, công tác xây dựng Đảng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Hàng năm, thiếu tá Sùng Chí Vần luôn hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được các cấp giao; đồng chí vinh dự được Chủ tịch nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam tặng 03 huy chương vẻ vang hạng Nhất, hạng Nhì, hạng 3 cùng nhiều bằng khen, giấy khen khác của Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện trao tặng.

Với tinh thần sáng tạo, đổi mới, linh hoạt và ham học hỏi kinh nghiệm chuyên môn từ chỉ huy, đồng đội trong cơ quan. Cùng lối sống trung thực, giản dị, hòa nhã Thiếu tá Sùng Chí Vần luôn nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng từ đơn vị và quần chúng Nhân dân. Đồng chí cũng thường xuyên tự phê bình và phê bình, luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp của đồng chí, đồng đội trong đơn vị, không chủ quan, bảo thủ, che dấu khuyết điểm của bản thân. Hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ do cơ quan, đơn vị phân công.

Thượng tá Mai Trọng Chuyên, Chính trị viên Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ trao đổi: Thiếu tá Sùng Chí Vần là một đồng chí cán bộ rất tích cực, chủ động nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh từ đó, đồng chí đã chủ động đăng ký thực hiện "làm theo" tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách nghiêm túc. Thực hiện tốt công tác tham mưu giúp Đảng ủy, người chỉ huy đơn vị kịp thời có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cơ quan quân sự địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; tham gia tích cực công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ và phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở địa phương.

Có thể nói, Thiếu tá Sùng Chí Vần chính là một tấm gương tiêu biểu về hình ảnh người Bộ đội Cụ Hồ gương mẫu, cần được biểu dương, nhân rộng đến toàn thể LLVT và Nhân dân trên địa bàn huyện.