Quốc phòng - An ninh

Vai trò của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19

21/12/2021 09:58 300 lượt xem

Từ khi dịch bệnh Covid- 19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Hà Giang và tại huyện Quản Bạ, là 1 trong những lực lượng nòng cốt trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện Quản Bạ đã và đang phát huy tốt vai trò của lực lượng đối với nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, với mục tiêu đưa cuộc sống của nhân dân tại huyện đảm bảo an tâm và an toàn.

Vai trò của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19
Công an huyện Quản Bạ tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiệp thông điệp 5k +vacxin (Ảnh tư liệu)

Đã nhiều ngày nay, chế độ trực sẵn sàng ứng phó với những diễn biến của tình hình dịch tại địa phương luôn được lực lương Công an chính quy xã Đông Hà thực hiện đảm bảo 100% quân số và chế độ trực là 24/24h trong ngày. Với 05 cán bộ công an chính quy gồm 01 đồng chí Trưởng CAX, 01 đồng chí Phó Trưởng CAX và 03 đồng chí Công an viên. Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã và tham gia vào các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 luôn được lực lượng CAX Đông Hà thực hiện nghiêm túc, quyết liệt. Đại úy Lê Quang Huy, Trưởng Công an xã Đông Hà cho biết thêm: Cùng với công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng CAX Đông Hà trực tiếp tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 như rà soát, nắm bắt tình hình công dân tại địa phương; Phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thông điệp 5k + vacxin.

Việc song hành đảm bảo thực hiện đúng, trúng các nhiệm vụ chuyên môn của ngành như nắm bắt tình hình dân cư tại địa bàn, tình hình an ninh trật tự của địa phương và các nội dung khác liên quan đến an ninh chính trị được lực lượng công an tại huyện Quản Bạ thực hiện quyết liệt. Và hơn thế nữa là căng mình cùng lực lượng y tế tại huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh với tinh thần quyết tâm, không quản ngại là ngày hay đêm, nắng hay mưa như: Tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động; Triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong rà soát, quản lý công dân, công tác truy vết, quản lý đối tượng thực hiện cách ly tại nhà, đảm bảo an ninh, an toàn khu vực cách ly tập trung của huyện… Mặt khác, lực lượng công an tại huyện Quản Bạ cũng là cầu nối thông tin vững chắc về tình hình dịch bệnh giữa người dân với cấp, ủy chính quyền địa phương.

Trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Quản Bạ trao đổi cụ thể: Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Đảng ủy- lãnh đạo Công an huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện đồng bộ song song các nhiệm vụ; Trong đó Công an huyện phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế trong công tác truy vết, lập danh sách các trường hợp F0, F1, F2 để theo dõi và quản lý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tới nhân dân các nội dung trong phòng, chống dịch bệnh và kịp thời, phát hiện, xử lý các công dân có dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trải qua các đợt trong chiến dịch phòng, chống lại đại dịch Covid- 19 đã qua và hiện tại trên địa bàn huyện Quản Bạ. Lực lượng công an nhân dân đã thể hiện rõ được vai trò, trách nhiệm là nhân tố nòng cốt trong bảo vệ sự an toàn, sức khỏe của người dân. Cho dù cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid- 19 vẫn còn những gian nan, vất vả. Song tin tưởng rằng bằng sự chủ động, quyết tâm của từng cán bộ, chiến sỹ Công an tại huyện Quản Bạ sẽ là yếu tố tất yếu để thắng lại đại dịch nguy hiểm Covid- 19. Đưa cuộc sống của nhân dân trở lại vẻ bình dị, bình thường trong tình hình mới.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập