Thông tin tuyên truyền

Xã Cán Tỷ tiêm vắc xin covid-19 đợt 6 lần 6 cho nhân dân.

15/12/2021 17:44 23 lượt xem

Trong 2 ngày 10-11/12, xã Cán Tỷ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức tiêm vacxin  phòng dịch Covid-19 đợt 6 lần 6 cho người dân tại các thôn, bản trên địa bàn xã.

Xã Cán Tỷ tiêm vắc xin covid-19 đợt 6 lần 6 cho nhân dân.
Xã Cán Tỷ làm tốt công tác tiêm phòng vacxin chống Covid-19 cho nhân dân

 Nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, trong đợt tiêm lần này, xã Cán Tỷ tổ chức tiêm hai loại là vắc xin của Verocell và Pfizer, bao gồm người mới tiêm, người đã tiêm mũi một và người tiêm trả mũi hai. Sau khi nhận được kế hoạch tiêm chủng từ cấp trên, UBND xã đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, hệ thống chính trị trên địa bàn xã đẩy mạnh tuyên truyền về việc tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, huy động xã hội tham gia tiêm chủng. Cùng đó, thông tin cho người dân và cộng đồng về lợi ích của vắc xin, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vắc xin . 

Do vậy nhờ làm tốt công tác tuyên truyền từ cấp ủy, chính quyền đại phương vùng với sự nhận thức đúng đắn về việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 là quyền lợi là trách nhiệm của cả cộng đồng. Trong đợt 6  lần 6 này, người dân trong các thôn trên địa bàn xã đã tự giác đến trạm Y tế xã để tiêm phòng đầy đủ. Sau hai ngày làm việc khẩn chương không vì thành tích xã Cán Tỷ đã tiêm đạt 90% số liều vắc xin cho độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và 87% số liều vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi./.

Hoàng Tâm - Đỗ Hà

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập