Gương người tốt - việc tốt

Xây lên những điểm trường ước mơ tại huyện Quản Bạ.

11/01/2022 14:01 42 lượt xem

Trong những năm gần đây, nhóm thiện nguyện Từ tâm hiểu và thương luôn gắn bó với công tác xã hội hóa giáo dục mầm non tại huyện Quản Bạ. Mỗi lần nhóm trở lại thăm huyện Quản Bạ là một điểm trường mầm non mới lại được xây dựng lên. Tấm lòng của nhóm thiện nguyện như nhân lên bao ước mơ trong học tập của trẻ em vùng cao cực Bắc tỉnh Hà Giang.

Xây lên những điểm trường ước mơ tại huyện Quản Bạ.
Đại diện nhóm Từ tâm hiểu và thương bàn giao lớp học mầm non thôn Làng Tấn cho cấp ủy, chính quyền xã Thanh Vân

Bén duyên và biết đến mảnh đất vùng cao huyện Quản Bạ qua sự kết nối của nhóm Thiện tâm Quản Bạ từ cuối năm 2019. Sau nhiều lần khảo sát thực tiễn tại các điểm trường mầm non thôn, bản vùng sâu vùng xa, vùng biên giới của huyện Quản Bạ, với sự thấu hiểu và chia sẻ những điều kiện khó khăn thực tiễn của địa phương trong công tác giáo dục và đào tạo. Nhóm Từ tâm hiểu và thương đã kết nối với nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước đóng góp kinh phí xây dựng lớp học cho các điểm trường tại huyện.

Bà Thiều Kim Chung, Nhóm thiện nguyện Từ tâm hiểu và thương chia sẻ: Đại diện cho nhóm Từ tâm hiểu và Thương ở bên Califonia của cô Vietly Nguyễn được các mạnh thường quân tin tưởng và gửi kinh phí về Việt Nam để xây các điểm trường mầm non vùng cao Hà Giang. Từ cuối năm 2019 đến cuối năm 2021, nhóm Từ tâm hiểu và thương đã thực hiện xây dựng được 20 điểm trường mầm non tại tỉnh Hà Giang. Tại huyện Quản Bạ chúng tôi đã thực hiện xây dựng, khánh thành và bàn giao 08 điểm trường với tổng kinh phí gần 2,4 tỷ đồng cho các xã Nghĩa Thuận, Thanh Vân, TT Tam Sơn, Quản Bạ. Trong quá trình thực hiện, nhóm cũng nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng nhóm Thiện tâm Quản Bạ để hoàn thành những ngôi trường kiên cố. Tạo điều kiện cho công tác giảng dạy và chăm sóc học sinh của các đơn vị trường học.

Với quy mô 02 phòng lớp học cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch men sạch sẽ có diện tích rộng 150m2, đảm bảo bếp ăn và nhà vệ sinh khép kín, có đầy đủ đồ dùng học tập. Điểm trường mầm non thôn Làng Tấn, xã Thanh Vân được nhóm Từ tâm hiểu và thương bàn giao cho cấp ủy, chính quyền xã và trường mầm non đầu năm 2022. Là món quà năm mới thật sự ý nghĩa với địa phương, cô và trò nơi đây. Bởi cơ sở vật chất lớp học có đảm bảo việc giảng dạy và chăm sóc trẻ sẽ được tốt hơn, các em nơi điểm trường vùng sâu, vùng xã có thêm những điều kiện trong phát triển đầy đủ trí, thể, mỹ.

Ông Vàng Vần Chính, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thanh Vân vui mừng nói: Trong thời gian qua, xã Thanh Vân rất vui nhận được sự quan tâm, đầu tư kinh phí của nhóm Từ tâm hiểu và thương của bà Vietly Nguyễn và bà Thiều Kim Chung đã chung tay trong công tác xã hội hóa giáo dục. Xây dựng 03 điểm trường mầm non mới, kiên cố trên địa bàn xã với tổng giá trị trên 700 triệu đồng đã giúp địa phương có thêm điều kiện trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh việc xây dựng phòng lớp học, nhóm còn trao tặng mỗi điểm trường một bộ đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non và nhiều suất quà nghĩa tình cho người dân.

Có thể nói, việc làm của nhóm Từ tâm hiểu và thương trong việc hỗ trợ xây dựng điểm trường tại huyện Quản Bạ chính là xây lên những ngôi trường ước mơ kiên cố, đảm bảo, có đầy đủ đồ dùng học tập. Qua đó, góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại huyện Quản Bạ đúng với lời dạy của Bác đã từng nói: “Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập