Quốc phòng - An ninh

Hội nghị Hội thảo cuốn lịch sử Đảng bộ công an huyện Quản Bạ giai đoạn 1963 - 2018.

21/12/2018 00:00 87 lượt xem

Được sự nhất trí của Thường trực huyện ủy huyện Quản Bạ, Ban giám đốc công an tỉnh Hà Giang. Sáng ngày 21/12/2018, Ban biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ công an huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội thảo cuốn lịch sử Đảng Bộ công an huyện giai đoạn từ năm 1963 - 2018. Dự hội thảo có các đồng chí đến từ 1 số phòng chức năng công an tỉnh, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng huyện ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo công an huyện Quản Bạ qua các thời kỳ cùng lãnh đạo công an huyện và các đội chức năng trong đơn vị.

Qua tổ chức thực hiện tìm hiểu, nghiên cứu, thu thập tư liệu, biên soạn tổng hợp, “Cuốn Lịch sử Đảng bộ công an huyện Quản Bạ giai đoạn 1963 - 2018 đã hoàn thành đề cương và bản thảo cuốn sách. Dự kiến cuốn lịch sử Đảng Bộ công an huyện sẽ gồm 4 phần: Mục lục, Lời giới thiệu, 2 phần chương. Nội dung của bản thảo đã cơ bản khái quát được chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đảng bộ công an huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trách nhiệm và nhiệm vụ của lực lượng vũ trang trong chiến đấu, giữ gìn và bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn huyện; Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương qua các thời kỳ.
    Tại hội thảo các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, đề nghị bổ sung nhiều chi tiết liên quan như: Thêm các sự kiện tiêu biểu trong giai đoạn từ năm 1963 - 2018; Xem xét, rà soát lại các mốc thời gian, nhân chứng, tài liệu lịch sử, những hình ảnh tư liệu có giá trị về các hoạt động của Công an huyện qua các thời kỳ. Đồng thời ban biên soạn cuốn lịch sử cần chú ý đến bố cục, thể thức trình bày, cách sử dụng câu từ để cuốn lịch sử Đảng bộ công an huyện Quản Bạ đạt chất lượng tốt và có chiều sâu. Dự kiến cuốn lịch sử sẽ hoàn thành và in ấn vào tháng 1 năm 2019.