Thứ tư, Ngày 29 Tháng 1 Năm 2020

Người dân xã Tả Ván (Quản Bạ): Phấn khởi khi có đường bê tông mới.

02/10/2019 15:51

Trở lại thăm xã biên giới Tả Ván được mệnh danh là mảnh đất sương mù đầy khó khăn của huyện Quản Bạ đến nay đã có sự chuyển mình tích cực, những tuyến đường bê tông kiên cố, sạch sẽ đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng. Tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc thông thương, mua bán, trao đổi, đi lại của người dân tại địa phương.

Cấp ủy, chính quyền xã Tả Ván kiểm tra chất lượng tuyến đường bê tông.

Nếu như các đây khoảng gần 1 năm trước khi tuyến đường từ thôn Lò Suối Tủng là thôn trung tâm của xã Tả Ván đi 5 thôn trong gồm: Sải Giàng Phìn - Thèn Ván - Ma Ngán Sán - Hòa Sì Pan - Pao Mã Phìn là những đoạn đường đất với bề mặt đường trơ chọi những lớp đá to, trơn trượt, sắc lẹp, nhiều đoạn do mưa lớn xối xả tạo thành những "dòng chảy" ở giữa đường, khiến việc đi lại của người dân gặp vô vàn khó khăn, nguy hiểm. Đầu năm 2019 xã Tả Ván đã tiến hành đăng ký 01 đầu điểm xây dựng đường bê tông NTM với tỉnh và được xét duyệt kinh phí hỗ trợ là 1 tỷ 340 triệu đồng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cùng sự chủ động, đồng lòng, đoàn kết với mong muốn sớm có tuyến đường đi lại thuận lợi để phát triển kinh tế. Ông Sùng Sín Hà, Thôn Lò Suối Tủng, xã Tả Ván phấn khởi chia sẻ: Đến nay khi tuyến đường dài gần 2km có chiều rộng 3,5 mét, dày trung bình 20 cm, kiên cố bằng bê tông, láng mịn, sạch đẹp được hoàn thiện, như phần nào đã thỏa được nỗi niềm về đường đi lại của người dân chúng tôi. Giờ đây được đi trên con đường mới, người dân ai cũng phấn khởi và ra sức cố gắng làm kinh tế.

Tuyến đường bê tông rộng 3,5 km đưa vào sử dụng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nhân dân.

Với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nhà nước và nhân dân cùng thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay, khi tuyến đường bê tông mới năm 2019 tại xã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đã thể hiện được tinh thần, trách nghiệm, sự tự giác của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, tiếp thu phát triển sự văn minh, sự tiến bộ, trước hết để đẩy lùi "giặc trong sự trông chờ ỷ lại" sau đó là góp phần nhanh chóng đẩy "giặc khó", "giặc nghèo" để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân vùng sâu, vùng xa. Trao đổi thêm về vấn đề này, Đồng chí Dương Văn Võ, Phó Chủ tịch UBND xã Tả Ván cho biết. Với đặc thù là xã biên giới, tình hình về nội ngoại biên khá phức tạp, đặc biệt đối với các thôn trong của xã Tả Ván có đường biên mốc giới với nước bạn Trung Quốc, vì vậy cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được kiên cố sẽ tạo điều kiện, giảm bớt khó khăn trong công tác kịp thời nắm bắt tình hình ANTT, ANCT, Quốc phòng tại địa phương

Khi mong muốn về đường bê tông NTM của nhân dân xã Tả Ván đã phần nào được giải tỏa, tuy nhiên mặt bằng chung cho thấy, hiện nay cơ sở hạ tầng đường giao thông của xã vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Mong rằng thời gian tới nhân dân xã Tả Ván sẽ tiếp tục được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp trên có thêm những tuyến đường bê tông mới đảm bảo cho việc đi lại. Để giải quyết hợp lý bài toán về cơ sở hạ tầng đường giao thông tại vùng cao.