Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gương người tốt - việc tốt

Gửi Email In trang Lưu
Công an huyện Quản Bạ giúp đỡ du khách nước ngoài tìm lại đồ bị mất.

09/10/2019 21:56

Chiều ngày 9/10, Công an huyện Quản Bạ tiếp nhận thông tin mất đồ và nhờ tìm kiếm từ anh Dean James du khách đến từ nước Ireland, địa điểm được du khách xác định bị rơi đồ là tại tuyến đường Quốc lộ 4c thuộc khu vực từ xã Quyết Tiến đến thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ.

anh Hoàng Văn Phụ, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Tam Sơn trao lại chiếc balo đã nhặt được cho Công an huyện Quản Bạ để trả cho người bị mất.

Theo mô tả của anh James, đồ bị rơi là một chiếc ba lô màu hồng bên trong có đựng các loại giấy tờ gồm: Hộ chiếu, visa, quần áo và đồ dùng cá nhân. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin rơi đồ của du khách, tổ, đội chuyên môn của Công an huyện Quản Bạ đã tiến hành tìm kiếm và phát tin tìm đồ bị mất trên các trang mạng xã hội. Đến tối cùng ngày, công an huyện Quản Bạ tiếp tục tiếp nhận thông tin từ anh Hoàng Văn Phụ, giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Tam Sơn về việc nhặt được 01 chiếc balo màu hồng nhạt, trên tuyến đường Quốc lộ 4c tại khu vực Cổng trời, xã Quản Bạ. Qua kiểm tra đồ đạc bên trong balo, đối chiếu với thông tin của anh James du khách nước ngoài nhờ tìm kiếm đồ bị rơi. Công an huyện Quản Bạ xác minh đây chính là chiếc balo của anh James bị rơi. Tiếp đó, Công an huyện Quản Bạ đã tiến hành nhận chiếc balo từ anh Hoàng, và liên lạc với du khách để trả lại.
Việc tiếp nhận, giúp đỡ du khách nước ngoài nhanh chóng tìm kiếm được đồ bị rơi của Công an huyện Quản Bạ đã thể hiện được tinh thần, trách nhiệm trong công việc, cùng với đó hình ảnh đẹp của người cán bộ nhặt được đồ rơi nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng là hành động đáng biểu dương. Đặc biệt huyện Quản Bạ là huyện phát triển về du lịch, việc giúp đỡ, hướng dẫn các du khách khi đến huyện tham quan sẽ thể hiện được sự trân trọng, mến khách của huyện nhà. Qua đó tạo sự tin tưởng, an toàn cho du khách đến đây tham quan và trải nghiệm.