Thứ tư, Ngày 22 Tháng 1 Năm 2020

Quốc phòng - An ninh

Huyện Quản Bạ: Họp Ban Chỉ đạo 35.

23/11/2019 10:45

Sáng ngày 22/11, Huyện Quản Bạ đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo 35 huyện nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm 2019 của BCĐ về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ Đạo 35 huyện; Đồng chí Chu Thị Mai Yên, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám Đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Phó Trưởng BCĐ 35 huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên, tổ thư ký, đội ngũ cộng tác viên BCĐ 35 trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi họp

Xác định bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng, và là điều kiện tiên quyết giữ vững thế trận, lòng dân, xây dựng, củng cố niềm tin của nhân dân, đồng bào về các Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của địa phương. Trong năm 2019, lãnh chỉ đạo của cấp trên cùng sự quyết liệt trong nhiệm vụ này của BCĐ 35 huyện Quản Bạ đã đạt được nhiều kết quả tích cực; Cụ thể: Tổ chức 21 hội nghị về nội dung này theo đúng tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị thu hút trên 4.500 lượt người tham gia; Tăng cường công tác đối thoại, thuyết phục với người bất đồng chính kiến với nền tảng tư tưởng của Đảng, nắm bắt diễn biến tình hình trên mọi trang mạng Internet và ngoài thực tiễn, kịp thời có những tin, bài, thông tin tuyên truyền tích cực đấu tranh đối với những thế lực phản động. Báo cáo vi phạm hóa 68 trang Fanpage, gần 1.200 bài viết có nội dung xấu, ngăn chặn được 8 tài khoản mạng.
Tại hội nghị, các thành viên, tổ thư ký, đội ngũ cộng tác viên BCĐ 35 huyện Quản Bạ đã cùng nhau thảo luận, trao đổi về một số giải pháp khắc phục khó khăn, để BCĐ hoạt động có hiệu quả và lan tỏa chiều sâu trong thời gian tới như: Quá trình đấu tranh trên mạng Internet cần sử dụng nhiều tài khoản khác nhau; Bổ sung thành viên vào nhóm đấu tranh cần có sự chọn lọc; Chủ động tăng số lượng và chất lượng các tin bài, cách thức đấu tranh, phản bác cần ngắn gọn, súc tích, có điểm nhấn để thu hút người xem; Thành lập CLB Lý luận trẻ huyện; Các cơ quan, ban, ngành, các địa phương trên địa bàn huyện cần theo dõi những phát ngôn của cán bộ, chiến sỹ, Đảng viên trên các trang mạng xã hội. Tại hội nghị đồng chí Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 huyện Chu Thị Mai Yên yêu cầu thành viên BCĐ một số nhiệm vụ gồm: Phát huy vai trò của các tổ cốt cán, người có y tín, già làng, trưởng bản tại cơ sở; Thường xuyên chia sẻ gương người tốt, việc tốt; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của BCĐ theo định kỳ; Xây dựng lực lượng đấu tranh, tăng cường công tác kiểm tra giám sát. Chú trọng công tác thi đua khen thưởng.

Đồng chí Phó Bí thư TT kết luận tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ Đạo 35 huyện đánh giá cao chất lượng của buổi làm việc; Các ý kiến đóng góp sôi nổi, tích cực của các thành viên, tổ thư ký, đội ngũ cộng tác viên trong BCĐ đã tạo nhiều hướng thông tin quan trọng cho các giải pháp khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trai, thù địch của BCĐ. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay khi các trang mạng đang phát triển mạnh mẽ, lượng thông tin được phát tán, lan truyền với tốc độ rất nhanh. Đây cũng là cơ hội để các thế lực thù địch phát triển, chống phá, có những luận điệu sai trái về Đảng, nhà nước. Vì vậy công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trai, thù địch chính là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần sự quyết liệt, nhanh chóng, kịp thời. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trưởng BCĐ 35 huyện Quản Bạ yêu cầu các thành viên, tổ thư ký, đội ngũ cộng tác viên lưu ý một số vấn đề gồm: Ban Dân vận Huyện ủy nắm chắc các thông tin, tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy về công tác Tôn giáo, phối hợp Phòng Dân tộc huyện thống nhất các thông tin chính thống để cung cấp cho BCĐ. Tập trung đánh sập, phản ánh đấu tranh các thế lực thù địch bằng tin, bài có chất lượng. Tập trung giải quyết các sự việc, khúc mắc, điểm nóng về ANCT, ANTT tại cơ sở, hạn chế việc đơn thư, khiếu nại vượt cấp. Đặc biệt xử lý nghiêm các hành vi có tính chất bôi nhọ, nói xấu Đảng, nhà nước. Các cơ quan tuyên truyền huyện chú trọng công tác nâng cao lý luận chính trị, phòng chống tham nhũng cho cán bộ, Đảng viên. UBMTTQ VN huyện và các hội, đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo sức lan tỏa trong tầng lớp nhân dân. Công an Huyện quản lý tốt hộ tịch, tình hình tạm trú, tạm vắng tại địa phương. Quân sự huyện duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Biên Phòng làm tốt công tác nắm bắt tình hình nội, ngoại biên, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. Qua đó xây dựng thế trận lòng dân bền vững trong tình hình hiện nay. Đối với những ý kiến đề xuất tại hội nghị, TT BCĐ 35 sẽ tiếp thu, tổng hợp và có phương án trả lời trong thời gian sớm nhất.
 

Hoàng Chính

Tin khác

Mô hình ATGT trước cổng trường. (15/11/2019 09:05)

Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh kiểm tra tại huyện Quản Bạ. (13/11/2019 10:23)

Quản Bạ Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự triển khai công tác tuyển quân năm 2020 (08/11/2019 16:17)

Đồn Biên Phòng Nghĩa Thuận 3 bám 4 cùng nơi dân. (30/10/2019 09:26)

Quản Bạ tiêu hủy 4300kg lợn không rõ nguồn gốc. (10/10/2019 09:46)

Ban chỉ huy Quân sự huyện Quản Bạ: phát động thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày quốc phòng toàn dân (09/10/2019 17:18)

Công an huyện Quản Bạ: Trao móc khóa ANTT - Trật tự ATGT tại thị trấn Tam Sơn. (02/10/2019 15:38)

Cán bộ Công an huyện Quản Bạ hiến máu kịp thời cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ. (13/09/2019 16:32)

Đồn Biên phòng Tùng Vài: Đón nhận con nuôi Biên phòng. (13/09/2019 16:16)

Lễ công bố quyết định lâm thời thành lập tổ công tác địa bàn Tả Ván. (28/08/2019 07:36)

xem tiếp