Thứ ba, Ngày 28 Tháng 1 Năm 2020

Quốc phòng - An ninh

Hội thảo biên soạn cuốn sách lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang huyện Quản Bạ giai đoạn 1963 - 2018.

23/11/2019 10:48

Chiều ngày 23/11, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội thảo biên soạn cuốn sách lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang huyện Quản Bạ giai đoạn 1963 - 2018. Đồng chí Hoàng Đình Phới, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quản Bạ chủ trì hội thảo. Dự hội thảo có đồng chí Đại tá Dương Hồng Vinh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang; Các đồng chí trong TT HĐND - UBMTTQ VN huyện Quản Bạ, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện. Đặc biệt tại Hội thảo dự còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy, Huyện đội trưởng, Chỉ huy trưởng; Đồn trưởng các LLVT trên địa bàn huyện qua các thời kỳ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại hội thảo, đồng chí Hoàng Đình Phới, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quản Bạ chia sẻ: Trải qua quá trình tìm hiểu, sưu tầm và lắng nghe những đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tại huyện qua các thời kỳ. Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự cùng tổ biên tập, biên soạn nội dung đã xây dựng cuốn sách lịch sử truyền thống lực lượng vũ trang huyện Quản Bạ giai đoạn 1963 - 2018. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện biên soạn cuốn sách vẫn còn vướng nhiều điểm thiếu sót. Vì vậy tại Hội thảo sẽ là cơ hội để ban biên tập, biên soạn cuốn sách lĩnh hội và tiếp tục tiếp thu được những ý kiến đóng góp quý báu, quan trong của các đồng chí kỳ cựu, nguyên là lãnh đạo huyện, lãnh đạo các LLVT trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí Hoàng Đình Phới khẳng định: Việc biên soạn cuốn sách lịch sử truyền thống của LLVT trên địa bàn huyện giai đoạn 1963-2018 là nhiệm vụ chính trị quan trọng và tới đây khi hoàn chỉnh về chất lượng nội dung, tiến tới in ấn, phát hành sẽ là quyển bách khoa toàn thư ghi lại tinh thần anh dũng, hào hùng, cống hiến của các LLVT và nhân dân trên địa bàn huyện Quản Bạ trong quá trình xây dựng, đấu tranh, phát triển thế trận QP - AN trong thời chiến và thời bình, giữ vững lãnh thổ, bảo vệ quyền tự do, bình đẳng, bình yên của nhân dân.
Hội thảo đã diễn ra sôi nổi, với nhiều ý kiến đóng góp cho cuốn sách đảm bảo về chất lượng nội dung và hình thức trình bày, Cụ thể: Các danh mục, phần nội dung cuốn sách cần rà soát, trình bày trau truốt hơn, chú ý biên tập về lỗi dùng từ như dấu chấm, dấu phẩy. Sưu tầm và bổ sung chân dung các đồng chí nguyên lãnh đạo quân sự huyện qua các thời kỳ, một số hình ảnh về hoạt động của các LLVT tại các giai đoạn và bản đồ quân sự, bản đồ toàn huyện Quản Bạ đánh dấu các địa danh quân sự trọng điểm. Thêm một số ảnh về danh lam thắng cảnh gắn với thế trận quân sự qua các thời kỳ. Một số giai đoạn trong cuốn sách cần nêu bật, chi tiết về các sự kiện lớn, lối diễn đạt nên sử dụng câu từ nhấn mạnh, khẳng định để nêu bật được những cống hiến của toàn quân, toàn dân huyện Quản Bạ, tạo tinh thần hào hùng cho thế hệ sau trong các phong trào thi đua yêu nước. Đi sâu vào sự kiện chiến tranh biên giới 1979, chú ý các mốc thời gian....

Đảng ủy Quân sự huyện Quản Bạ tiếp thu các ý kiến đóng góp quý báu tại hội thảo.


Nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội thảo, đồng chí Hoàng Đình Phới, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quản Bạ gửi lời cảm ơn tới những ý kiến đóng góp vô cùng quý báu, hữu ích của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy, Huyện đội trưởng, Chỉ huy trưởng; Đồn trưởng các LLVT trên địa bàn huyện qua các thời kỳ, các đồng chí trong Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang. Về nhiệm vụ thời gian tới đồng chí Hoàng Đình Phới yêu cầu các thành viên trong tổ biên tập, biên soạn và các ngành chuyên môn huyện một số nhiệm vụ gồm: Tiếp tục rà soát, tổ chức sưu tầm bổ sung các hình ảnh đấu tranh, bảo vệ, xây dựng thế trận QP-AN gắn với lòng dân nơi cơ sở và XDNTM của các LLVT trên địa bàn huyện giai đoạn 1963 - 2018. Thống nhất chính xác lại số liệu về diện tích tự nhiên của toàn huyện; Bổ sung hình ảnh các địa danh gắn với quân sự qua các thời kỳ; Ban biên tập và biên soạn chú ý đến cách thức trình bày nội dung và hình thức thể hiện trong cuốn sách.
Dịp này, đồng chí Hoàng Đình Phới, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quản Bạ đã chia sẻ tại hội thảo về việc xây dựng thế trận QP-AN tại huyện quản Bạ hiện nay, được thanh tra Bộ Quốc phòng đánh giá rất cao, trong đó điểm nhấn chính là thao trường huấn luyện huyện tại thôn Mã Hồng, xã Thanh Vân. Đây là thao trường đầu tiên của các huyện thuộc Quân khu 2 với quy mô huấn luyện khép kín gắn với tăng gia sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế.

 

 

Hoàng Chính

Tin khác

Huyện Quản Bạ: Họp Ban Chỉ đạo 35. (23/11/2019 10:45)

Mô hình ATGT trước cổng trường. (15/11/2019 09:05)

Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh kiểm tra tại huyện Quản Bạ. (13/11/2019 10:23)

Quản Bạ Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự triển khai công tác tuyển quân năm 2020 (08/11/2019 16:17)

Đồn Biên Phòng Nghĩa Thuận 3 bám 4 cùng nơi dân. (30/10/2019 09:26)

Quản Bạ tiêu hủy 4300kg lợn không rõ nguồn gốc. (10/10/2019 09:46)

Ban chỉ huy Quân sự huyện Quản Bạ: phát động thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày quốc phòng toàn dân (09/10/2019 17:18)

Công an huyện Quản Bạ: Trao móc khóa ANTT - Trật tự ATGT tại thị trấn Tam Sơn. (02/10/2019 15:38)

Cán bộ Công an huyện Quản Bạ hiến máu kịp thời cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ. (13/09/2019 16:32)

Đồn Biên phòng Tùng Vài: Đón nhận con nuôi Biên phòng. (13/09/2019 16:16)

xem tiếp