Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Tiếp các nội dung kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

20/12/2019 17:48

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Chiều 20/12, sau khi tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cũng như tâm tư nguyện vọng của các đại biểu, chủ tọa HĐND huyện đã giao cho UBND huyện và các ngành gồm: Trung tâm dịch vụ công cộng môi trường, cấp thoát nước huyện; Phòng Tài nguyên môi trường huyện, Bệnh viện đa khoa huyện trả lời, giải đáp các ý kiến thuộc thẩm quyền trên tinh thần "Đúng, trúng, cụ thể".

Đoàn chủ tọa điều hành kỳ họp diễn ra thành công, tốt đẹp.

Tại phần trả lời, tháo gỡ những kiến nghị, thắc mắc của các tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT- Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn về những ý kiến đóng góp, những thông tin quan trọng này đã giúp UBND huyện kịp thời nắm bắt tình hình tại cơ sở. Đồng thời để trả lời và có hướng giải quyết cụ thể cho từng vấn đề, đồng chí PBT- Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, chuyên môn huyện cần lưu ý, thực hiện khẩn trương các nội dung sau: Bệnh viện đa khoa huyện nhanh chóng điều động bác sĩ đa khoa vào làm việc tại phòng khám Đa khoa khu vực xã Tùng Vài đúng thời gian. Phòng kinh tế và hạ tầng huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Quyết Tiến quan tâm, chú trọng vấn đề quy hoạch các diện tích đất tại các điểm du lịch để tạo điểm nhấn du lịch tại đây. Phòng Tài nguyên và môi trường huyện phối hợp với xã Bát Đại Sơn trong việc nắm bắt tình hình khai thác tài nguyên của doanh nghiệp đang thi công tuyến đường Sán Trồ- xã Bát Đại Sơn tới thôn Mỏ Sài- xã Thanh Vân. Xã Đông Hà cần có văn bản gửi về Tỉnh đoàn đề nghị đẩy nhanh tiến độ làm cầu cứng tại thôn Nà Sài. TT Tam Sơn phối hợp, thống nhất với Trung tâm dịch vụ công cộng môi trường cấp thoát nước huyện về thời gian đổ rác tại nơi tập kết, tạm thời khắc phục tình trạng rác thải để tràn ra cổng chợ trung tâm huyện. Xã Cao Mã Pờ phối hợp cùng Trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ, ngành chuyên môn huyện rà soát lại quy mô hộ dân, chiều dài đường ống nước, đường điện, cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ cần làm tốt công tác quản lý hành lang, đường đi tại mốc 291/2 tránh để tình trạng các hộ dân lấn chiếm đất nằm trong quy hoạch. Đồng thời với vấn đề này, xã nghiên cứu nên đưa vào hạng mục đầu tư theo chương trình XD NTM để được giải quyết triệt để.

Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thâm phát biểu tại kỳ họp.

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp.

Tiếp đó, kỳ họp thứ 8 HĐND huyện đã diễn ra phiên chất vấn trực tiếp của Đại biểu dự kỳ họp dành cho các phòng ban gồm: Phòng Lao động TB&XH huyện trả lời chất vấn về nội dung 01 công dân tại xã Tùng Vài đi làm theo đường chính thống sang Trung Quốc,bị công an nước bạn giam giữ và tiền lương không đúng theo thỏa thuận; Phòng dân tộc huyện trả lời chất vấn về chất lượng bể bioga của mô hình chăn nuôi lợn gắn với bể bioga tại xã Cán Tỷ; Phòng Nông nghiệp & PTNT trả lời chất vấn về nội dung quy tụ dân cư tại xã Thái An. Phòng Tài nguyên & môi trường trả lời chất vấn về vấn đề khai thác đá trái phép tại xóm Thâm Lâu, TT Tam Sơn và việc đổ đá thải xuống taly âm tại thôn Sảng Cán Tỷ, xã Cán Tỷ. Phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi, khách quan, chất lượng, toàn bộ ý kiến chất vấn đã được trả lời và có biện pháp giải quyết hợp lý, đúng với quy định pháp luật, được các đại biểu tại kỳ họp đồng tình, nhất trí.

Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lò Sỉ Chảo bế mạc kỳ họp thứ 8 HĐND huyện.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của tập thể, cá nhân các cơ quan, đơn vị, các xã, các đại biểu HĐND trong huyện đã đóng góp tích cực trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2019. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư TT huyện, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các ban, ngành tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện tốt hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, đồng thời đồng chí mong muốn tại các kỳ họp sau các đại biểu tiếp tục giữ vững tinh thần, thảo luận sôi nổi để kỳ họp đạt được chất lượng về ý kiến, cũng như các thông tin, tâm tư nguyện vọng của người dân. Đồng chí khẳng định thêm, năm 2020 là năm đánh dấu bước đột phá của huyện, khi huyện Quản Bạ được tỉnh lựa chọn Đại hội điểm về phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 và Đại hội điểm Đảng bộ cấp huyện nhiệm kỳ 2015-2020, đây sẽ là động lực để huyện Quản Bạ tiếp tục vươn mình phát triển, nâng cao đời sống cho nhân dân trong huyện.
Sau một ngày làm việc nghiêm túc, khách quan Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp.