Thứ tư, Ngày 22 Tháng 1 Năm 2020

Văn hóa - Xã hội

Xã Cao Mã Pờ: Làm tốt công tác phòng chống rét tại các đơn vị trường học.

25/12/2019 17:39

Xã Cao Mã Pờ là xã biên giới của huyện Quản Bạ, có địa hình cao, khí hậu thường xuyên thấp hơn so với trung tâm huyện từ 3-4 độ, đồng thời trước tình hình nền nhiệt độ có xu hướng giảm mạnh vào sáng sớm và đêm, đã xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại gây ảnh hưởng lớn đến việc học tập, các hoạt động sinh hoạt của các em học sinh. Để đảm bảo sức khỏe, duy trì sĩ số học sinh tại các đơn vị trường học; cấp ủy chính quyền xã Cao Mã Pờ đã triển khai nhiều biện pháp trong công tác phòng, chống rét cho học sinh tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã. Thời điểm hiện tại 2 đơn vị trường học gồm 3 cấp tại xã đã chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống rét cho các em học sinh, nhất là vào những ngày thời tiết lạnh kéo dài.

Xã Cao Mã Pờ: Làm tốt công tác phòng chống rét tại các đơn vị trường học.

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS xã Cao Mã Pờ, có tổng số 449 em học sinh, trong đó có 240 em ở bán trú. Xác định công tác giữ ấm, phòng chống rét đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh có vai trò quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Mặc dù là đơn vị trường học đóng chân trên địa bàn xã biên giới còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với tâm huyết của người thầy, và mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến những trẻ em vùng biên. Vì vậy, ngay từ đầu năm học 2019 - 2020 nhà trường đã chủ động đã rà soát, kiểm tra, kêu gọi nội lực và xã hội hóa để tu sửa lớp học, đảm bảo kín đáo, tránh gió lùa. Đồng thời chú trọng đến việc khu vực Bán trú của học sinh đảm bảo có đủ chăn ấm, bếp ăn phải đảm bảo chất lượng, tăng khẩu phần bữa ăn, tuyệt đối không để thức ăn, đồ uống của học sinh bị lạnh". Thầy giáo Nguyễn Đình Quang, Hiệu trưởng trường PTDT BT Tiểu học & THCS xã Cao Mã Pờ bộc bạch thêm: Với những người làm thầy như chúng tôi, đặc biệt tại vùng biên giới còn khó khăn như mảnh đất Cao Mã Pờ, điều đầu tiên chúng tôi quan tâm chính là sức khỏe của các em học sinh. Vì vậy, ngay từ khi thời tiết chuyển lạnh, tập thể sư phạm nhà trường đã đoàn kết cùng nhau phát huy nội lực, kêu gọi sự hỗ trợ để cho các em có chăn ấm, có đệm ấm và những bữa ăn dinh dưỡng.

 

Vượt qua những điều kiện khó khăn, mong muốn các em học sinh có những chiếc chăn ấm, đệm êm trong mùa đông tại xã Cao Mã Pờ.

Đối với đơn vị Trường Mầm non của xã, công tác phòng, chống rét cho trẻ được cán bộ, giáo viên nhà trường đặt lên hàng đầu. Bởi với các trẻ mầm non, sức khỏe còn yếu, dễ nhiễm các bệnh do lạnh gây ra. Vì vậy, ngay từ khi thời tiết giao mùa, BGH nhà trường đã chủ động các biện pháp phòng, chống rét để đảm bảo sức khỏe cho trẻ như: Trang bị rèm cửa cho hệ thống cửa sổ, đảm bảo lớp học kín và ấm, trang bị mỗi lớp học có 1-2 bếp sưởi ấm và đệm, chăn ấm cho trẻ...
Đồng chí Lệnh Đình Quyến, Chủ tịch UBND xã Cao Mã Pờ cho biết: Thời điểm hiện tại, mặc dù các công tác phòng chống rét cho học sinh đã được triển khai thực hiện tốt, tuy nhiên để tiếp tục giúp các em bảo đảm sức khỏe và duy trì tốt sĩ số lớp học vào mùa đông; Cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ đã và đang tiếp tục đặt công tác này là nhiệm quan trọng lên hàng đầu. Song song với việc giữ ấm cho học sinh, công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh mặc đủ ấm cho các em khi đến lớp được cấp ủy, chính quyền xã và các đơn vị trường học thực hiện thường xuyên.
Trong những ngày tới, thời tiết trên địa bàn xã Cao Mã Pờ nói riêng và huyện Quản Bạ nói chung tiếp tục diễn biến phức tạp; Nền nhiệt có xu hướng giảm rất thấp vào sáng sớm và đêm; Các đơn vị trường học cần chủ động theo dõi các bản tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để nắm bắt tình hình, chủ động các biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh. Đặc biệt là các em học sinh cấp mầm non và Tiểu học.
 

Hoàng Chính

Tin khác

Lãnh đạo huyện Quản Bạ thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn tại xã Cao Mã Pờ. (23/12/2019 21:26)

Huyện Quản Bạ thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. (20/12/2019 08:23)

Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động khối Văn hóa - Xã hội năm 2019. (20/12/2019 08:14)

Ban CHQS huyện Quản Bạ, Tổ chức giải bóng chuyền kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. (20/12/2019 01:00)

Hội nghị Ban chấp hành Huyện đoàn mở rộng lần thứ VI khoá XVIII nhiệm kỳ 2017-2022. (18/12/2019 16:02)

Khai mạc hội chợ thương mại năm 2019 tại Quản Bạ. (29/11/2019 11:22)

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2019. (22/11/2019 10:55)

Lễ đón bằng công nhận trường THCS Tùng Vài đạt chuẩn quốc gia. (20/11/2019 14:51)

Lễ công nhận Trường PTDTBT Tiểu học Lùng Tám đạt chuẩn Quốc gia. (20/11/2019 13:57)

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Nậm Lương, xã Quyết Tiến. (18/11/2019 16:13)

xem tiếp