Thứ ba, Ngày 28 Tháng 1 Năm 2020

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Đông Hà.

02/01/2020 21:26

Nhằm kịp thời thông tin cho các bậc cử tri tại cơ sở về kết quả kỳ họp HĐND 3 cấp gồm: Kỳ HĐND tỉnh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2016-2020; Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 8; Kỳ họp HĐND xã Đông Hà lần thứ 8 và chủ động nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của nhân dân, đồng bào tại địa phương. Sáng ngày 2/1/2020, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị ứng cử huyện Quản Bạ do đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng chí Ngô Xuân Nam, Trưởng Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, các đồng chí Đại biểu HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND xã Đông Hà đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Hà.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các Đại biểu HĐND 3 cấp đã lên thông báo về kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Quản Bạ khóa XIX, và kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND xã Đông Hà. Trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch tại buổi tiếp xúc cử tri đã có nhiều nội dung ý kiến, kiến nghị gửi tới tổ đại biểu HĐND 3 cấp; Cụ thể: Kiến nghị về đầu tư, xây dựng hồ treo tại thôn Cốc Mạ; Nên có thêm nhiều cơ chế hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế; Vấn đề về cấp sổ đỏ cho đất Nông - Lâm nghiệp. Kiến nghị phân bổ kinh phí đầu tư các tuyến đường bê tông nối các ngõ, nhóm hộ gia đình trên địa bàn xã. Xem xét tạo hệ thống thoát nước tại các công trình bể nước sinh hoạt thuộc dự án bể nước hồ treo, đảm bảo cho việc nhân dân vệ sinh bể. Quan tâm đến vấn đề, Làng Văn hóa Du lịch Cộng đồng dân tộc Mông được hoàn thiện đưa vào sử dụng, hệ thống xử lý nước thải có đảm bảo. Quy hoạch lại ranh giới rừng giữa 2 xã Đông Hà và xã Quản Bạ. Tình trạng xả rác xuống sông Miện; Chất lượng cầu treo qua sông Miện nối từ xã Đông Hà sang xã Lùng Tám; Tiến độ cầu cứng tại thôn Nà Sài. Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị đóng góp của cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Đông Hà trả lời, giải quyết những thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền, đã nhận được sự đồng tình, nhất trí cao của toàn cử tri và hội nghị.

Cử tri xã Đông Hà kiến nghị 1 số vấn đề tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Đình Phới Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy Quản Bạ, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gửi lời cảm ơn tới những ý kiến đóng góp và kiến nghị của các bậc cử tri tại xã Đông Hà dành cho HĐND 3 cấp, đây chính là thông tin hữu ích để tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện Quản Bạ, xã Đông Hà nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc của nhân dân tại cơ sở. Đồng chí Hoàng Đình Phới nhấn mạnh: Đối với những kiến nghị của cử tri, đoàn đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp và có phương án, giải pháp thực hiện để trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Đình Phới Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy Quản Bạ chia sẻ với các bậc cử tri: Nhờ đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi và tinh thần quyết tâm thoát nghèo, cùng với đó, trên mảnh đất trù phú về trồng trọt sản xuất xã Đông Hà đã tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có hiệu quả. Đặc biệt là việc nhân dân tại xã đã tiến hành canh tác 3 vụ, luân phiên trồng cấy để cải tạo đất, nâng cao thu nhập triên diện tích đất canh tác. Vì vậy, thời gian tới, xã Đông Hà tổng hợp những cách làm hay trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi để lưu lại làm tài liệu. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Đông Hà tiếp tục quan tâm, chú trọng thực hiện nghiêm túc các vấn đề sau: Chú trọng về hệ thống kênh mương, thủy lợi nội đồng; Xử lý rác thải dưới lòng sông Miện; Tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức của nhân dân trong vấn đề rác thải; Tiến hành cắm biển cấm xả rác tại các khu dân cư, nhóm hộ. Đẩy mạnh trồng cây dược liệu dưới tán rừng để tăng thu nhập, bảo vệ các nguồn gen dược liệu quý.
Tiếp đó, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ đã đi thực tế về chất lượng, tiến độ thi công cầu cứng tại thôn Nà Sài và một số vấn đề liên quan đến ý kiến cử tri đề cập.