Thứ ba, Ngày 28 Tháng 1 Năm 2020

Gương người tốt - việc tốt

Cụm thi đua số V - Hoạt động hướng về cơ sở.

03/01/2020 16:52

Cụm thi đua số V gồm các đơn vị: Đoàn thanh niên Công an TP Hà Giang, huyện Bắc Mê, huyện Quản Bạ, huyện Yên Minh, huyện Đồng Văn và huyện Mèo Vạc. Mặc dù khó khăn về khoảng cách địa lý, các đơn vị trong Cụm cách xa nhau. Tuy nhiên bằng những trái tim tuổi trẻ, bầu nhiệt huyết của tinh thần người chiến sỹ công an nhân, trong thời gian qua Cụm thi đua số V đã có nhiều việc làm thiết thực hướng về cơ sở giúp đỡ nhân dân, đồng bào.

Cụm thi đua số V - Hoạt động hướng về cơ sở. ( ảnh Công an huyện Quản Bạ)

Vào những ngày, khi năm cũ đang dần qua đi, chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán canh Tý năm 2020, trong ngôi nhà của CCB nghèo Vù Sàng Pao, thôn Thống Nhất, xã Đông Hà, huyện Quản Bạ được hỗ trợ xây dựng kiên cố theo chương trình hỗ trợ của tỉnh lại thêm những tiếng cười, tiếng nói rộn ràng. Ngay từ sáng sớm ngày thứ 7 hướng về cơ sở, hàng chục cán bộ, chiến sỹ công an huyện Quản Bạ, đoàn viên thanh niên trong Cụm thi đua số V có mặt tại gia đình, để giúp công việc chỉnh trang, sơn cho ngôi nhà của gia đình CCB Pao vừa mới hoàn thành. Cũng tại xã Đông Hà, trong buổi sáng ngày thứ 7, tất bật với công việc giúp đỡ gia đình CCB nghèo Hạng Dấu Mìn, thôn Sang Phàng di chuyển, sắp sếp các đồ dùng gia đình từ ngôi nhà cũ vào ngôi nhà mới kiên cố, kịp đón Tết Nguyên Đán sắp tới được Đoàn viên thanh niên trong Cụm thi đua số V thực hiện nhanh chóng, trong niềm vui, sự phấn khởi của gia đình. Ông Hạng Dấu Mìn, thôn Sang Phàng bày tỏ: Được sự quan tâm của tỉnh, huyện gia đình được hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ để xây nhà, cán bộ và bà con làng xóm giúp đỡ xây xong ngôi nhà kiên cố. Hôm nay được cán bộ, chiến sỹ công an trong Cụm thi đua số V về sơn nhà, sắp xếp nhà cửa. Thành viên trong gia đình tôi ai cũng phấn khởi, tết năm nay có ngôi nhà khang trang đón Tết". Toàn bộ kinh phí sơn nhà cho 2 CCB nghèo tại thôn Thống Nhất và thôn Sang Phàng, xã Đông Hà được Công an huyện Quản Bạ và đoàn viên thanh niên Cụm thi đua số V hỗ trợ và trao tặng 1.500.000 triệu đồng tiền mặt cho mỗi hộ.
Thượng úy Mai Minh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Quản Bạ, Cụm trưởng Cụm thi số V cho biết: Để nâng cao tinh thần, trách nhiệm của ĐVTN trong các hoạt động hướng về cơ sở, thời gian tới Cụm sẽ tiếp tục thực hiện tốt các công tác xã hội hóa bằng các kêu gọi sự hỗ trợ của các tập thể, cá nhân, mạnh thường quân để giúp đỡ những địa phương còn khó khăn. Bên cạnh đó, chúng tôi chú trọng việc nhân rộng các mô hình hay về ANTT như: Mô hình móc chìa khóa ANTT - TTATGT, mô hình dòng họ tự quản, câu lạc bộ lý luận trẻ, mô hình 3 không với ma túy....
Có thể khẳng định rằng, hoạt động hướng về cơ sở của ĐVTN Cụm thi đua số V là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp lan tỏa yêu thương đến những địa phương, gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Qua đó, từng bước củng cố vững chắc niềm tin, sự kết nối giữa lòng dân với tình quân nơi vùng cao Hà Giang.