Thứ tư, Ngày 29 Tháng 1 Năm 2020

Tin địa phương

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ chúc tết tại xã Bát Đại Sơn.

09/01/2020 17:09

Khi khoảnh khắc Tết Nguyên Đán năm 2020 đang đến gần, nhằm kịp thời động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang đóng chân tại các địa phương. Sáng ngày 9/1, đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đến động viên và chúc tết tại Tổ công tác lâm thời Bát Đại Sơn, cán bộ, công chức, viên chức tại xã Bát Đại Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện.

Bí thư Huyện ủy thăm và chúc tết cán bộ, chiến sỹ tổ công tác lâm thời Bát Đại Sơn.

Tổ công tác lâm thời Bát Đại Sơn thuộc Đồn Biên Phòng Nghĩa Thuận, gồm có 4 đồng chí. Thăm và gửi lời chúc tết tới cán bộ, chiến sĩ tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới gửi lời chia sẻ và thấu hiểu trước những khó khăn thực tế tại địa phương, cơ sở vật chất đã xuống cấp, tình hình nước sinh hoạt khan hiếm ảnh hưởng đến quá trình công tác. Tuy nhiên, với bản lĩnh được rèn luyện trong môi trường quân ngũ, cùng tinh thần quyết tâm trước nhiệm vụ của Tổ quốc và nhân dân giao phó, cán bộ, chiến sỹ trong tổ công tác Bát Đại Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biên cương, gắn bó với chính quyền địa phương và nhân dân. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, tổ công tác lâm thời Bát Đại Sơn tiếp tục phát huy tinh thần người bộ đội Cụ Hồ trong công cuộc bảo vệ biên cương, biên giới của Tổ Quốc. Tiếp tục thực hiện quy chế phối hợp, cùng phương châm 3 bám 4 cùng với chính quyền địa phương, đồng bào. Song song với nhiệm vụ chuyên trách của đơn vị, tổ công tác Bát Đại Sơn tiếp tục tuyên truyền, vận động, giúp đỡ nhân dân tại cơ sở trong phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Bí thư thăm khu tăng gia sản xuất và chia sẻ những khó khăn thực tế với Tổ công tác lâm thời Bát Đại Sơn.

Bí thư Huyện ủy thăm và gửi lời chúc tết tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã Bát Đại Sơn.

Tại UBND xã Bát Đại Sơn, gửi lời chúc Tết đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã. Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới nhấn mạnh một số nội dung: Năm 2019 huyện Quản Bạ tiếp tục giữ vững được tinh thần, sự quyết tâm của toàn Đảng bộ trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, mục tiêu của địa phương. Vì vậy trong năm 2019, Đảng bộ và nhân dân trên địa huyện Quản Bạ vinh dự được Tỉnh tặng cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong Phong trào thi đua toàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Đình Phới khẳng định thêm: Việc 2 năm liên tiếp là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của tỉnh được coi là bước đột phá, cú đúp thành công thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Trong đó, huyện đã tạo ra một số dấu ấn riêng như: Công tác quy tụ dân cư hoàn thành và vượt kế hoạch, mẫu thiết kế nhà định hướng cho nhân dân phù hợp với phong tục tập quán và đảm bảo tính thẩm mỹ, thuận lợi cho sinh hoạt; Chương trình xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 của Tỉnh ủy; Thực hiện Đề án Nửa triệu con đại gia súc và công tác thụ tinh nhân tạo. Ghi nhận và đánh giá cao tinh thần nỗ lực, cố gắng của xã Bát Đại Sơn trong năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Trên cơ sở đạt được của năm 2019, xã Bát Đại Sơn tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế, xã hội trong năm 2020; Tuyệt đối loại bỏ tư tưởng bằng lòng, tự bằng lòng trong công việc, phát huy tính chủ động, sáng tạo, gương mẫu của cán bộ, công chức, đảng viên. Bền vững thực hiện chương trình MTQG XD NTM, huy động nhân dân khắc phục khó khăn về cơ sở hạ tầng đường giao thông, khẩn trương vận chuyển, tập kết vật liệu để hoàn thành các tuyến đường bê tông theo đúng kế hoạch. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo năm 2020 trên địa bàn xã. Tuyên truyền, vận động nhân dân di chuyển chuồng trại ra xa nhà ở, chú trọng vấn đề vệ sinh môi trường, chất thải chăn nuôi có hướng xử lý hợp vệ sinh. Chuẩn bị tốt các công tác, văn kiện, dự thảo báo cáo chính trị phục vụ Đại hội Đảng bộ xã sắp tới, tuyên truyền, vận động nhân dân về đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này. Tập trung rà soát lại các mô hình phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình cây trồng, vật nuôi có hiệu quả. Mở rộng diện tích trồng hồng không hạt trên địa bàn xã và thử nghiệm một số loại cây ăn quả có múi như: Cam, quýt.

 

Hoàng Chính

Tin khác

Trạm y tế xã Cao Mã Pờ: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại cơ sở. (07/01/2020 16:50)

Tổ HĐND tỉnh khóa XVII đơn vị huyện Quản Bạ khảo sát thực tế các vấn đề cử tri xã Đông Hà đề cập. (02/01/2020 21:34)

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Đông Hà. (02/01/2020 21:26)

Hội nghị tổng kết công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2019. (01/01/2020 09:51)

Giao lưu văn nghệ mừng Đảng mừng xuân Canh Tý 2020 tại xã Cao Mã Pờ. (28/12/2019 08:07)

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình người có công, cựu chiến binh, hộ nghèo ở xã Nghĩa Thuận. (25/12/2019 17:21)

Bí thư Huyện uỷ kiểm tra diện tích cây Atiso tại thôn Nà Khoang xã Quản Bạ. (25/12/2019 17:19)

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Thái An lần thứ 61 khóa IV nhiệm kỳ 2015-2020. (25/12/2019 17:18)

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Cao Mã Pờ lần thứ 55, khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020. (23/12/2019 21:22)

Câu lạc bộ dưỡng sinh TT Tam Sơn: Hội nghị tổng kết hoạt động Câu lạc bộ năm 2019. (22/12/2019 09:35)

xem tiếp