Thứ tư, Ngày 29 Tháng 1 Năm 2020

Khánh thành điểm trường thôn Bình Dương, xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ.

12/01/2020 14:12

Với sự chia sẻ giàu lòng nhân ái trước những khó khăn, thiếu thốn với ngành giáo dục huyện vùng cao Quản Bạ; Sau hơn 2 tháng khảo sát và thi công công trình nhà lắp ghép lớp học. Sáng ngày 11.1, nhóm thiện nguyện "Người Kể chuyện đời" phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Quyết Tiến (Quản Bạ) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao lớp học cho điểm trường thôn Bình Dương. Dự lễ khánh thành có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ; Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Huyện ủy; Lãnh đạo phòng Giáo dục huyện, cấp ủy chính quyền xã Quyết Tiến, cùng đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh tại điểm trường thôn Bình Dương.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường.

Thôn Bình Dương, xã Quyết Tiến gồm có 3 đội bằng 84 hộ. Trong thời gian qua được sự quan tâm của cấp trên, thôn đã được đầu tư xây dựng đường bê tông, hệ thống thủy lợi nôi đồng cùng nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ nhân dân trong phát triển kinh tế. Tuy nhiên, trước những khó khăn chung của ngành giáo dục của huyện nhà, cơ sở hạ tầng tại điểm trường thôn Bình Dương chưa đảm bảo, xuống cấp. Thấu hiểu sự khó khăn của cô và trò tại điểm trường, nhóm thiện nguyện "Người Kể chuyện đời" đã kêu gọi và hỗ trợ xây dựng điểm trường thôn Bình Dương với quy mô 2 lớp học và 2 phòng vệ sinh cho bậc mầm non, với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Tại lễ khánh thành nhóm thiện nguyện đã trao tặng cho điểm trường nhiều đồ dùng, thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy như: Bàn ghế, áo ấm cho 48 em học sinh. Điểm trường thôn Bình Dương đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ, giúp rút ngắn được con đường từ nhà tới trường của các em. Bên cạnh đó, với cơ sở vật chất đầy đủ sẽ tạo điều kiện ươm mầm non trẻ tại đây.
Có thể nói, trong thời gian qua ngành giáo dục vùng cao huyện Quản Bạ đã và đang nỗ lực vượt qua những điều kiện khó khăn của thực tiễn để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người nơi vùng cao. Đồng thời trước sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ xây dựng của cộng đồng trong công tác xã hội hóa giáo dục, đến nay trên địa bàn huyện Quản Bạ đã xóa được nhiều điểm trường tạm cũng như trang bị thêm nhiều đồ dùng dạy học. Mong rằng, trong thời gian tới huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục nhận được nhiều giúp đỡ của các đơn vị tài trợ, tập thể, cá nhân để có thể xây dựng nhiều điểm trường tại các thôn, các xã vùng sâu, vùng xa tạo điều kiện tốt trong sự nghiệp phát triển ngành Giáo dục để Huyện Quản Bạ có thể vơi bớt những khó khăn.