Thứ bảy, Ngày 29 Tháng 2 Năm 2020

Quản Bạ tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên”.

17/01/2020 17:26

Ngày 17/1, Huyện Đoàn Quản Bạ đã tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên” năm 2020 với chủ đề “ Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”. Dự buổi diễn đàn có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Chính Phù, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ; Lãnh đạo tỉnh đoàn; Lãnh đạo các ban, ngành liên quan và hơn 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh buổi diễn đàn.

Diễn đàn Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên là diễn đàn chính trị quan trọng, để các đoàn viên, thanh niên được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất, đối với các cấp, ngành về những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, cơ hội cống hiến và phát huy vai trò của bản thân trong xã hội và tìm hiểu, nắm bắt sâu hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ mới. Từ đó, xác định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của Đoàn trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng.
  Tại diễn đàn, các đoàn viên tham luận xung quanh các nhóm vấn đề như: Cơ chế chính sách, chế độ hỗ trợ; Cách quảng bá sản phẩm ra thị trường; Chính sách đào tạo nghề; Lĩnh vực khởi nghiệp; Có thêm nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ nào để phát triển các mô hình khởi nghiệp…
  Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình, phương hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, huyện giúp cho thế hệ trẻ xác định rõ hơn về vai trò, vị trí của mình trong xã hội để cùng toàn Đảng, toàn dân chung sức, chung lòng hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục phát huy vai trò thanh niên làm chủ đất nước, xây dựng lối sống trong sạch, gương mẫu trong đoàn viên thanh niên, chú trọng đổi mới, phương pháp hình thức hoạt động của đoàn, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thanh niên, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn, cần tiếp tục củng cố đoàn cơ sở vững mạnh, hoạt động có chất lượng, nâng cao năng lực lãnh chỉ, đạo trong công tác thanh, thiếu nhi, kiện toàn tổ chức bộ máy, thể hiện vai trò xung kích trong các tổ chức hoạt động chuyển giao, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong nông nghiệp, có kế hoạch đào tạo, quy hoạch bồi dưỡng nguồn cán bộ làm công tác thanh niên cũng như nguồn cán bộ kế cận cho huyện nhà về lâu dài.

Đỗ Hà