Thứ bảy, Ngày 29 Tháng 2 Năm 2020

Huyện Quản Bạ: Chăm lo cho các gia đình chính sách trong dịp tết Nguyên đán.

24/01/2020 07:42

Thực hiện phương châm "Người dân nào cũng được đón tết sum vầy - sung túc", trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, huyện Quản Bạ đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, gia đình người có công, hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn được huyện thực hiện chu đáo, trên tinh thần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách". Nghĩa cử cao đẹp này đã trở thành truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về trên vùng cao Quản Bạ.

TT Huyện ủy tặng quà tết cho đối tượng chính sách tại xã Nghĩa Thuận.

Đến thăm gia đình ông Vàng Sào Lềnh, tổ 3, TT Tam Sơn. Năm 1968 ông tham gia kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường tỉnh Quảng Trị, sau khi xuất ngũ, do nhiễm chất độc màu da cam do quân đội Mỹ để lại, phần sức khỏe của ông ngày càng yếu. Xót xa hơn, khi người con gái của ông sinh ra bị nhiễm chất độc màu da cam mức độ nặng, không nghe được, không nói được. Trước những mất mát đó của gia đình ông Lềnh, hàng năm mỗi khi vào dịp lễ, tết, cấp ủy từ huyện đến xã đều đến thăm hỏi, tằng quà và động viên gia đình. Với mong muốn, phần nào bù đắp, xoa dịu được những nỗi đau, mất mát của gia đình với nước nhà. Và đây được coi là niềm động viên lớn để gia đình ông cũng như các gia đình chính sách khác trong huyện cố gắng vươn lên trong cuộc sống, phát huy và xây dựng gia đình truyền thống tiêu biểu.
Những phần quà tết được chuyển đến tận tay các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa vô cùng thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước, sự sẻ chia của cộng đồng xã hội; Từ đó đã nhóm lên những ngọn lửa ấm cúng cho mỗi gia đình trong những ngày tết cổ truyền dân tộc. Với quan điểm và ý nghĩa mang đậm tính nhân văn như vậy, cấp uỷ chính quyền tại các xã, thị trấn cũng hết sức quan tâm đến công tác chăm lo giúp đỡ, nâng cao đời sống của các gia đình chính sách, gia đình người có công trên địa bàn.
PV: Anh Nguyễn Văn Chinh, Bí thư Đảng ủy TT Tam Sơn, huyện Quản Bạ
Để việc thăm hỏi, động viên và hỗ trợ Tết được kịp thời và đúng đối tượng, Phòng Lao động TB&XH huyện Quản Bạ đã rà soát, nắm cụ thể số lượng các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện cần được hỗ trợ. Trên cơ sở đó; phòng LĐTB và XH huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, cùng các cơ quan, ban ngành tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà tết bằng nguồn lực từ ngân sách của nhà nước và địa phương. Trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2020, thừa ủy quyền của cấp trên, huyện Quản Bạ đã trao tặng 204 suất quà bằng 41 triệu, tặng quà của tỉnh cho 41 đối tượng bằng 62.400.000 đồng, tặng quà của huyện cho 272 suất quà cho đối tường người có công bằng 81.600.000 đồng, 373 suất quà cho người cao tuổi bằng 273.400.000 đồng và nhiều suất quà khác.... Từ đó tạo và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền. Bên cạnh sự quan tâm, chăm lo của Trung ương, của tỉnh, huyện. Công tác xã hội hóa trong hoạt động chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công còn được huyện Quản Bạ được đẩy mạnh, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng tham gia. Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh... đã tổ chức đi thăm, tặng quà tết cho gia đình chính sách, thể hiện sự biết ơn, tri ân với những người có công với cách mạng.
Chung tay chăm lo Tết, giúp đỡ các đối tượng chính sách, người có công từ lâu đã trở thành nghĩa cử nhân văn cao đẹp, cần tiếp tục phát huy, lan tỏa; Đồng thời, quan tâm và tặng quà vào những dịp lễ, Tết người có công, đối tượng chính sách còn góp phần động viên to lớn đối với cá nhân cũng như các hộ gia đình. Đó là nét đẹp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Mong rằng trước sự quan tâm của Đảng và nhà nước, sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội; Xuân này các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quản Bạ sẽ cùng nhau đón một cái tết Canh Tý năm 2020 đầy ấm áp và hạnh phúc.

Hoàng Chính - Hoàng Tâm