Thứ bảy, Ngày 29 Tháng 2 Năm 2020

Ngôi nhà nghĩa tình – vui xuân ấm áp.

24/01/2020 08:01

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà kiên cố theo quyết định 1953 của Ban Thường vụ Tỉnh ta là một chương trình nhân văn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với người có công. Cũng như sự thấu hiểu, chia sẻ khó khăn, lời động viên khích lệ bằng hành động cụ thể hóa đối với các đối tượng yếu thế về sức khỏe, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là đối tượng CCB nghèo, hộ nghèo. Có thể khẳng định việc thực hiện hoàn thành xây dựng nhà ở kiên cố và bàn giao nhà ở theo đúng kế hoạch trên địa bàn huyện Quản Bạ trước dịp Tết Nguyên Đán sẽ là lời chúc tết thiết thực nhất của Đảng, nhà nước, cấp ủy tới các hộ gia đình. Và Tết Canh Tý năm 2020 năm nay của các hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ tại huyện Quản Bạ, sẽ là một cái Tết đầy đủ, no ấm, sum vầy trong căn nhà nghĩa tình này.

Các hộ được hỗ trợ theo quyết định 1953 BTV Tỉnh ấm áp trong ngôi nhà nghĩa tình dịp tết.

Trong không khí mùa xuân tràn ngập khắp nẻo đường, thôn, bản mang theo bao niềm vui, hy vọng về một năm mới sung túc, ấm no. Đến thăm gia đình CCB nghèo Đặng Xuân Cương,Thôn Bảo An, TT Tam Sơn; Tết nguyên Đán năm nay sẽ là cái tết ý nghĩa nhất trong suốt cuộc đời hơn 60 năm của đôi vợ chồng đã có tuổi. Bởi mùa xuân này ông và vợ được đón tết trong ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình… Ông Cương là bộ đội tại chiến trường 66, khu vực Viên Chăn, nước Lào từ năm 1966 – 1974. Hơn 8 năm gắn bó với quân ngũ, chiến trường, nhiều lần vào sinh ra tử, tưởng chừng như sẽ mãi mãi nằm lại đất nước bạn trong thời chiến. Tuy nhiên, may mắn hơn nhiều đồng đội, ông được trở về với quê hương, gia đình, người thân, thế nhưng chiến tranh đã lấy đi 1 phần sức khỏe của ông. Mỗi khi trái gió, trở trời ông thường xuyên đau ốm, gia đình chỉ có vài thước ruộng để canh tác. Sinh sống nhờ nương ngô cằn, cuộc sống gia đình ông rất khó khăn, vất vả. Và tất nhiên, mong ước có một ngôi nhà kiên cố, sạch sẽ là điều đôi vợ chồng già chưa từng mơ ước. Ở cái tuổi ngoài 60, gia đình ông Cương được Đảng nhà nước hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng ngôi nhà kiên cố, có tổng diện tích trên 100 mét vuông, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, có sân bê tông. .

Cấp ủy TT Tam Sơn đến chia sẻ niềm vui và tặng quà cho hộ CCB nghèo Đặng Xuân Cương.

Trở lại mảnh đất biên giới Tả Ván sương mù vào dịp này, niềm vui có nhà mới vui xuân, đón Tết cũng đang tràn ngập trong gia đình CCB nghèo Ly Vần Quý, thôn Lò Suối Tủng. Để lại một phần sức khỏe tại chiến trường kháng chiến chống Mỹ, CCB Ly Vần Quý trở về quê hương, canh tác trên thửa ruộng cằn của gia đình. Quanh năm vất vả là vậy, thế nhưng đời sống của gia đình vẫn còn khốn khó, chứ chưa từng nghĩ có nhà xây, lát gạch hoa để ở. Xét thấy, hoàn cảnh gia đình khó khó khăn, gia đình ông đã được hỗ trợ 60 triệu đồng theo quyết đinh 1953 của tỉnh, để gia đình có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới kiên cố hơn.
Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ cho biết:Niềm vui trong ngôi nhà nghĩa tình trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 không chỉ là niềm vui riêng của các hộ gia đình được hỗ trợ theo Nghị quyết 1953 của BTV tỉnh ta, mà là niềm vui chung của cấp ủy, chính quyền các cấp. Thể hiện được sự sáng suốt, nhân ái, đạo lý uống nước nhớ nguồn, san sẻ, giúp đỡ của xã hội tới đồng bào vùng cao. Lấy dân làm gốc, dựa vào dân triển khai chính sách.
Mùa xuân với những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình là nguồn động viên to lớn để các hộ gia đình có thêm động lực phấn đấu ra sức xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Chương trình hỗ trợ này còn được coi là sợi dây kết nối vững chắc giữa ý Đảng, lòng dân trên vùng cao nguyên đá Hà Giang.