Thứ bảy, Ngày 29 Tháng 2 Năm 2020

Chính trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý làm việc tại huyện Quản Bạ.

01/02/2020 16:42

"Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vacxin, thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, thời điểm hiện nay việc chủ động phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho nhân dân và tránh để tình trạng dịch lây lan trên diện rộng là nhiệm vụ cấp bách". Là một trong những nội dung chỉ đạo trong buổi làm việc tại huyện Quản Bạ vào chiều ngày 1/2 của đồng chí Trần Đức Quý, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh ta. Làm việc với đoàn về phía huyện Quản Bạ có các đồng chí: Nguyễn Chí Thâm, PBT - Chủ tịch UBND huyện; Dương Chính Phù, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy; Sèn Thăng Long, UVBCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, các ban, ngành trong BCĐ của huyện, cấp ủy, chính quyền 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Quản Bạ.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 24 giờ ngày 31.1, nước ta có 153 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, với 6 ca dương tính, trong đó có 2 trường hợp người Trung Quốc và 4 người là công dân Việt Nam. Tất cả các trường hợp nhiễm bệnh đều có tiền sử lưu trú hoặc là công dân của thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vùng tâm điểm của dịch.
Tại buổi làm việc, huyện Quản Bạ đã báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư trang thiết bị phòng chống virut corona. Trong đó huyện đã tiến hành thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh huyện, chủ động trong công tác nắm bắt thông tin, chỉ đạo của cấp trên để triển khai thực hiện. Song song với đó, nhiệm vụ tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh này được huyện chỉ đạo ngành chuyên môn, các xã thị trấn thông tin tới người dân trên mọi phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên, kịp thời. Tại buổi làm việc, đã tập trung nhiều thời gian vào các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống virut corona gồm: công tác bảo hộ, tiếp nhận công dân của tỉnh, của huyện Quản Bạ đang học tập và lao động làm việc tại các vùng dịch, nhất là tâm dịch tại Trung Quốc; Công tác chuẩn bị vật tư y tế cho phòng, chống dịch; Các biện pháp phòng dịch tại các xã, thị trấn, đặc biệt tại 05 xã biên giới gồm: Bát Đại Sơn, Nghĩa Thuận, Cao Mã Pờ, Tả Ván, Tùng Vài ( Quản Bạ) có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc; Kiểm soát lượt khách du lịch quốc tế đến tham quan, lưu trú trên tại huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phòng, chống dịch virut corona tại nước ta đang được đặt ở mức độ cao nhất, cấp thiết và cấp bách nhất

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh gía cao sự chủ động, tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong phòng, chống virut corona của huyện Quản Bạ. Tuy nhiên trước diễn biến, phức tạp của dịch bệnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Quản Bạ cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ban, ngành, các xã, thị trấn trong việc nắm bắt tình hình dịch bệnh, các thông tin chỉ đạo của cấp trên. Chủ động trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch, lên kế hoạch các phương án ứng phó với các tình huống xuất hiện dịch lan rộng. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, chắt lọc thông tin theo hướng ngắn gọn, tập trung về cách phòng, chống dịch để nhân dân nắm rõ. Tránh gây hoang mang dư luận trong nhân dân từ các thông tin không chính thống về dịch bệnh. Ngành giáo dục huyện căn cứ tình hình có văn bản chỉ đạo các đơn vị trường học các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tiến hành vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường học, hướng dẫn học sinh vệ sinh cá nhân đảm bảo. Công an, Bộ đội, Biên phòng phối hợp chặt chẽ trong đảm bảo ANTT tại địa phương, nắm bắt tình hình trong nhân dân, ổn định tư tưởng trong dân, đặc biệt là tuần tra kiểm soát tại các đường mòn, lối mở tiếp giáp với Trung Quốc. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn kiện toàn BCĐ phòng chống dịch, hoạt động có hiệu quả trong công tác quản lý, theo dõi chặt chẽ các trường hợp công dân Việt Nam lao động từ Trung Quốc về quê, lao động Trung Quốc làm việc, sinh sống tại địa phương nếu có. Tiếp tục nâng cao vai trò của các cán bộ y tế, y tế thôn bản, trưởng thôn trước tình hình dân cư tại cơ sở; Củng cố các kỹ năng cơ động, ứng phó tình huống nhanh đối với 02 đội ứng phó nhanh, cán bộ y tế nắm vững các kiến thức chuyên môn về phòng dịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh thêm: Hiện nay công tác phòng, chống dịch virut corona tại nước ta đang được đặt ở mức độ cao nhất, cấp thiết và cấp bách nhất. Vì vậy, tại các địa phương khi có người dân có các triệu chứng sốt, ho cần đi đến các cơ sở y tế khám và theo dõi. Đồng thời, công tác về thông tin, báo cáo tình hình taị cơ sở, đồng chí Trần Đức Quý yêu cầu huyện Quản Bạ tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về tỉnh.
 

Hoàng Chính

Tin khác

Thủ tướng: Chống dịch như chống giặc! (28/01/2020 16:46)

Thường trực Huyện ủy thăm và chúc Tết tại nhà máy thủy điện Thái An. (16/01/2020 10:28)

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, CCB nghèo tại xã Tùng Vài và xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ). (13/01/2020 16:49)

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chúc tết tại huyện Quản Bạ. (13/01/2020 16:42)

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ trao tiền chương trình hỗ trợ nhà ở theo quyết định 1953 của Tỉnh ủy tại xã Bát Đại Sơn. (09/01/2020 17:19)

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, khóa XVII tại huyện Quản Bạ. (03/01/2020 08:02)

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019. (01/01/2020 09:54)

Ban chấp hành Hội nông dân huyện Quản Bạ lần thứ V, Khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. (31/12/2019 08:04)

Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Quản Bạ: Lễ kết nạp Đảng viên và tổng kết công tác hoạt động chi bộ năm 2019. (27/12/2019 17:20)

UBND Huyện Quản Bạ: Phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2019. (25/12/2019 17:24)

xem tiếp