Thứ bảy, Ngày 29 Tháng 2 Năm 2020

Chính trị

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sính làm việc với BTV Huyện ủy Quản Bạ.

03/02/2020 15:27

Ngày 3/2, đoàn công tác của Tỉnh do đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Quản Bạ nhằm nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới virut Corona trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Vàng Seo Cón, UVBCH Đảng Bộ tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh. Làm việc với đoàn về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Hoàng Đình Phới, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy Quản Bạ.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sính làm việc với BTV Huyện ủy Quản Bạ.

Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các lực lượng quân sự, công an, biên phòng và ngành chuyên môn phối hợp có hiệu quả trong việc chủ động thường xuyên kiểm tra, quản lý các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua bán, sắm tết của nhân dân. Tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình các khu vực trọng điểm về ANCT, ANTT để kịp thời ngăn chặn, trấn áp. Huyện thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trong việc thăm hỏi, động viên và tặng quà tết cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng, gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là việc huyện hoàn thành đúng, đủ, vượt kế hoạch và công tác bàn giao nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo được hỗ trợ theo quyết định 1953 của BTV tỉnh. Từ đó đã giúp cho các hộ gia đình có thêm điều kiện vui xuân, đón tết, đồng thời thể hiện được sự kết nối vững chắc giữa ý Đảng và lòng dân nơi vùng cao. Cùng với đó, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân diễn ra sôi nổi đúng với châm "Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm".

Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện Lò Sỉ Chảo báo cáo tình hình  trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.


Tại buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã dành nhiều thời gian vào phần thảo luận đưa ra các ý kiến liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh virut corona, trong đó tập trung vào nội dung, các công dân huyện Quản Bạ đang lao động tại Trung Quốc, vùng tâm điểm của dịch. Tiến tới bị trả về địa phương, có biện pháp hữu hiệu nào để giải quyết, tránh để dịch bùng phát. Công tác chuẩn bị vật tư y tế cho phòng, chống dịch, đặc biệt tại các xã biên giới tiếp giáp với Trung Quốc.
Đề xuất một số ý kiến với đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới kiến nghị: Hiện nay công tác phòng chống virut corona đang diễn biễn phức tạp, thời điểm hiện tại huyện Quản Bạ đã chủ động trong mọi công tác phòng chống, chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị y tế, các đội ứng phó cơ động. Tuy nhiên, để đảm bảo cho công tác này, kiến nghị tỉnh sớm có chính sách hỗ trợ về nguồn cung ứng trang thiết bị như: Khẩu trang, cồn rửa tay sát trùng, thuốc phun khử trùng và một số vật dụng bảo vệ cho cán bộ y tế. Cùng với đó, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ khẳng định rằng: Trong năm 2020 một số lĩnh vực như: XD NTM, Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh sẽ tiếp tục được huyện Quản Bạ triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả. Tình hình QP-AN, biên giới được giữ vững, tạo chắc thế trận lòng dân, sự đồng lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân.

Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy kết luận tại buổi làm việc.


Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sính bày tỏ vui mừng và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn huyện Quản Bạ trong việc đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ, đảm bảo ANCT, ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đặc biệt là công tác phòng, chống chủng mới virut corona, huyện Quản Bạ đã có sự chủ động, tinh thần, trách nhiệm. Về vấn đề này, đồng chí Sùng Minh Sính nhấn mạnh: Đây là dịch bệnh có cấp độ nguy hiểm cao, được cảnh báo là đại dịch, virut corona có nhiều biến chứng phức tạp, và thông qua hệ miễn dịch của con người. Vì vậy, để phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh này, người dân cần nâng cao khả năng đề kháng, hệ miễn dịch, tránh tập trung nơi đông người". Huyện Quản Bạ tiếp tục trong công tác chuẩn bị trang thiết bị, khu vực cách ly, lực lượng phục vụ phòng chống dịch. Cách thức tuyên truyền cần ngắn gọn, phù hợp, hành động phòng, chống phải được thực hiện đến từng gia đình, người dân, đặc biệt là tại các xã biên giới, khu dân cư, các chợ giao thương hàng hóa, điểm tập trung đông người. Đối với 86 công dân của huyện Quản Bạ còn lao động bên Trung Quốc, huyện cần nắm bắt tình hình, có biện pháp cách ly các công dân ngay sau khi được trả từ Trung Quốc về để theo dõi. Lực lượng Biên phòng tuyệt đối không cấp sổ thông hành cho công dân sang Trung Quốc (trừ trường hợp đặc biệt được cấp trên phê duyệt). Huyện xây dựng kênh trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh đối với phía nước bạn qua đường dây nóng trong phạm vi tuyến biên giới. Cùng với đó, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy yêu cầu huyện Quản Bạ tập trung chống dịch, tuy nhiên phải đảm bảo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về KT - XH, sản xuất nông lâm nghiệp. Tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn các cây cảnh quan để trồng và trang trí tại trung tâm huyện, trung tâm các xã có quy hoạch, phù hợp, không rườm rà ảnh hưởng tới tầm nhìn giao thông. Phát triển việc trồng cây dịp Xuân trở thành phong trào sâu rộng tới nhân dân. Công tác chuẩn bị các văn kiện báo cáo chính trị, công tác hậu cần phục vụ cho Đại hội cấp huyện sắp tới, huyện Quản Bạ cần thực hiện đúng theo quy trình.
Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sính nhấn mạnh thêm: Tình hình dịch bệnh corona hiện nay, đòi hỏi cần sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của các cấp, các ngành, sự kết nối thông tin nhuần nhuyễn, kịp thời từ huyện xuống xã, từ thôn xuống nhân dân và ngược lại. Huyện Quản Bạ nâng cao trách nhiệm, độ nhạy bén trong nắm bắt các thông tin, phân công cụ thể nhiệm vụ của các thành viên trong BCĐ, các xã, thị trấn. Đảm bảo vừa nắm tình hình thực tế, vừa triển khai. Tuyệt đối là không được lơ là và buông lỏng trong vấn đề này.
 

Hoàng Chính

Tin khác

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý làm việc tại huyện Quản Bạ. (01/02/2020 16:42)

Thủ tướng: Chống dịch như chống giặc! (28/01/2020 16:46)

Thường trực Huyện ủy thăm và chúc Tết tại nhà máy thủy điện Thái An. (16/01/2020 10:28)

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, CCB nghèo tại xã Tùng Vài và xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ). (13/01/2020 16:49)

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chúc tết tại huyện Quản Bạ. (13/01/2020 16:42)

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ trao tiền chương trình hỗ trợ nhà ở theo quyết định 1953 của Tỉnh ủy tại xã Bát Đại Sơn. (09/01/2020 17:19)

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, khóa XVII tại huyện Quản Bạ. (03/01/2020 08:02)

Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019. (01/01/2020 09:54)

Ban chấp hành Hội nông dân huyện Quản Bạ lần thứ V, Khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. (31/12/2019 08:04)

Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Quản Bạ: Lễ kết nạp Đảng viên và tổng kết công tác hoạt động chi bộ năm 2019. (27/12/2019 17:20)

xem tiếp