Thứ bảy, Ngày 29 Tháng 2 Năm 2020

Huyện Quản Bạ: Tổ chức lễ phát động Tết trồng cây năm 2020.

04/02/2020 09:14

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, hứa hẹn nhiều thắng lợi mới. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Quản Bạ luôn nhớ và khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Tại huyện Quản Bạ trên 1.000 cây sa mộc đã được trồng tại Lễ phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020 vào sáng ngày 3.2 tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc H'Mông thuộc 2 xã Cán Tỷ và xã Đông Hà là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện sức lan tỏa ngày Tết trồng cây đã trở thành phong trào sâu rộng trên địa bàn huyện.

Lễ phát động Tết trồng cây năm 2020 tại huyện Quản Bạ thu hút sự tham gia đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, LLVT và nhân dân.

Tham dự và trồng cây tại lễ phát động có các đồng chí: Sùng Minh Sính, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội Chính tỉnh; Vàng Seo Cón, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh; Hoàng Đình Phới, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Chí Thâm, PBT - Chủ tịch UBND huyện. Cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ VN huyện, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện và nhân dân 2 xã Đông Hà và Cán Tỷ.

Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sính (bên trái) và Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới (bên phải) tham gia trồng cây.

Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Quản Bạ đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân về lợi ích, tầm quan trọng của việc trồng cây xanh, bảo vệ rừng lá phổi xanh của cộng đồng, , gắn với đó rừng còn là phần tài nguyên, yếu tố quan trọng góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn huyện. Vì vậy mỗi cá nhân, tổ chức, tập thể cần nâng cao sự chủ động, tinh thần quyết tâm, thái độ trách nhiệm cao trong việc tích cực trồng mới và chăm sóc các diện tích rừng đã có. Cùng với đó, công tác chỉ đạo của huyện tới các xã, thị trấn trong việc thực hiện có hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tại địa phương tham gia trồng cây xanh, cây phân tán, cây cảnh quan tại các trục đường trung tâm huyện, xã tạo cảnh quan “xanh - sạch - đẹp” ... Với phương châm “Trồng cây nào, sống cây đó”, trên 1.000 cây sa mộc có chiều cao 50 cm và 80 cm đã được trồng tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc H'Mông, huyện Quản Bạ đã giao cho các tổ chức, cá nhân trông nom, chăm sóc, đảm bảo cây mới trồng phát triển tốt.
Có thể nói, tại huyện Quản Bạ mỗi dịp xuân về phong trào Tết trồng cây đã trở thành hoạt động thường niên, thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Qua đây, đã nâng cao ý thức, tự giác của mỗi công dân trong việc tích cực tham gia trồng cây, gây rừng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ và phát triển rừng, lá phổi xanh của cuộc sống, góp phần quan trọng vào cải thiện môi trường sinh thái.

Sau lễ phát động, đồng chí Sùng Minh Sính UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội Chính tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc H'Mông thuộc 2 xã Cán Tỷ và xã Đông Hà (Quản Bạ).