Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra công tác kiểm soát công dân tại xã biên giới.

05/02/2020 17:44

Trước những diễn biến phức tạp của chủng mới virut corona xảy ra tại Trung Quốc, tâm điểm của dịch bệnh. Để chủ động trong công tác phòng, chống, nắm bắt tình hình dịch bệnh. Sáng ngày 5/2, đồng chí Hoàng Đình Phới, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi kiểm tra công tác phòng, chống, kiểm soát tình hình công dân qua lại trên tuyến đường tiểu ngạch tại mốc 291/2 và một số lối đường mòn mở tại các mốc biên giới tiếp giáp nước bạn Trung Quốc thuộc địa phận xã Cao Mã Pờ.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra công tác phòng chống dịch virur corona tại mốc 291/2.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại toàn bộ hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hóa chợ biên giới mậu dịch giữa 2 bên Việt - Trung tại mốc 291/2 thuộc địa phận xã Cao Mã Pờ đã được tạm dừng hoạt động; Trạm Kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ ngừng cấp giấy thông hành cho công dân Việt Nam di chuyển sang bên phía nước bạn. Tiến hành thành lập chốt kiểm soát lượng người và phương tiện di chuyển tại khu vực biên giới, tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng Biên phòng - Công an - Quân sự trong công tác tuần tra tại các đường mòn, lối mở, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vượt bên trái phép của công dân giữa hai bên. Đặc biệt trong thời điểm, chủng mới virut corona đang có tốc độ lây lan nhanh, theo hướng phức tạp, chưa có vacxin đặc hiệu điều trị.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra tại các lối mòn mở tiếp giáp với nước bạn.

Qua kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới nhấn mạnh một số nội dung và yêu cầu Trạm Kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ, Cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ cần khẩn trương triển khai thực hiện; Cụ thể: Tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác cao trong công tác phòng chống dịch bệnh Virut Corona. Thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các đường mòn, lối mở, đường tiểu ngạch tại mốc 291/2, 291 và các mốc biên giới khác. Xã Cao Mã Pờ thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với các lực lượng Biên phòng - Công an - Quân sự trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng trong dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cụ thể về cách phòng, chống. Tuy nhiên, cần có hướng phù hợp, tuyệt đối không được gây hoang mang thông tin trong nhân dân. Đối với các công dân trên địa bàn xã đi lao động bên Trung Quốc chưa về, Trạm Kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ, cấp ủy chính quyền địa phương cần nghiêm túc nắm bắt tình hình, thực hiện công tác kết nối thường xuyên thông tin với thôn, hộ gia đình để kiểm soát tình hình và có biện pháp xử trí nhanh khi các công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Cùng với đó, đồng chí Hoàng Đình Phới cũng nhấn mạnh thêm: Hiện nay công tác phòng, chống chủng mới virut corona được các cấp, các ngành từ TW tới địa phương chính coi là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Cần sự vào cuộc nghiêm túc của hệ thống chính trị và nhân dân, vì vậy với chỉ đạo của cấp trên, thời điểm hiện tại huyện Quản Bạ đã và đang chuẩn bị các công tác phòng chống, cũng như sẵn sàng cao trước những tình huống có thể xấu nhất để "đánh" lại dịch bệnh. Đúng với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc "Chống dịch như đánh giặc".