Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Thông tin tuyên truyền

Gửi Email In trang Lưu
Huyện Quản Bạ: Tăng cường công tác tuyên truyền về cách phòng, chống chủng mới virut corona.

07/02/2020 14:55

Hiện nay khi chủng mới virut corona đang bùng phát với nhiều biến chứng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của nhân dân. Trước tình hình đó, bên cạnh các công tác chuẩn bị, sẵn sàng trong phòng chống dịch bệnh như: Dọn dẹp vệ sinh, phun khử trùng, hình thành các khu cách ly bệnh nhân. Thì công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được huyện Quản Bạ triển khai thực hiện nghiêm túc, trong đó tăng cường thời gian thời lượng về các thông tin truyền thông tới nhân dân về cách phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt là, ngoài tuyên truyền bằng tiếng phổ thông, huyện Quản Bạ đã linh hoạt dịch ra nhiều thứ tiếng như: Tiếng dân tộc H'Mông, Dao, Tày, Nùng và chắt lọc thông tin hướng đơn giản, dễ hiểu để nhân dân có thể dễ tiếp thu.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện Quản Bạ tuyên truyền tại chợ xã Tùng Vài.

Thực hiện chỉ đạo của TW, của tỉnh, trong đó là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc "Chống dịch như đánh giặc". Huyện Quản Bạ chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tập trung chống dịch với sự vào cuộc nghiêm túc của toàn hệ thống chính trị. Từ khi dịch virut corona bùng phát tại TP Vũ Hán, Trung Quốc tâm điểm của dịch bệnh và lây lan sang các nước khác, trong đó có Việt Nam. Chị Hoàng Thị Doan, Cán bộ Trung Tâm y tế huyện Quản Bạ cho biết: Hơn 10 ngày nay tôi và các đồng nghiệp trong trung tâm đang từng ngày gấp rút với công tác truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Cùng với việc tuyên truyền tại các khu dân cư, nơi tập trung đông người, tại các hộ dân. Thì công tác truyền thông được chúng tôi triển khai tập trung tại các phiên chợ tại xã, trung tâm.
Theo ghi nhận, tại phiên chợ tại xã Tùng Vài, nơi tập trung nhiều mặt hàng, hoạt động giao lưu trao đổi hàng hóa của nhân dân được diễn ra sầm uất. Xác định, nơi tập trung đông người sẽ là nơi có khả năng bùng phát dịch bệnh cao nhất. Vì vậy, ngay từ sáng sớm công tác truyền thông về các biện pháp phòng chống chủng mới virut corona được cơ quan, ban ngành của huyện phối hợp chuẩn bị kỹ lưỡng. Với hình thức tuyên truyền đa dạng như: Thông qua loa phát thanh, tuyên truyền bằng miệng và hướng dẫn nhân dân cách phòng chống qua phát tờ rơi.

Cách thức tuyên truyền được huyện Quản Bạ đa dạng bằng nhiều hình thức.


Anh Sùng Mí Dình, thôn Pao Mã Phìn, xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ chia sẻ: Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi đã nắm được tình hình của dịch bệnh virut corona, với khuyến cáo tránh nơi tập trung đông người. Tuy nhiên, do nhu cầu mua bán và sinh hoạt của gia đình nên phiên chợ Trung tâm xã Tùng Vài tuần này tôi và gia đình vẫn đi chợ như ngày thường. Xong được cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền các biện pháp phòng chống, bảo vệ sức khỏe cho bản thân như: Đeo khẩu trang nơi đông người, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn và không quá hoang mang về dịch bệnh. Tôi đã thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.
Trước sự quyết liệt và nghiêm túc trong mọi công tác, biện pháp trong việc phòng, chống chủng mới virut corona của huyện Quản Bạ. Đến nay, người dân trong huyện đã nắm bắt đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và nâng cao được ý thức, tự giác trong việc bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Qua đó, kịp thời ngăn chặn bùng phát dịch bệnh này trên địa bàn huyện.
 

Hoàng Chính - Hoàng Tâm

Tin khác

Huyện đoàn Quản Bạ tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona. (05/02/2020 17:30)

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác an toàn thực phẩm (13/01/2020 16:32)

Đoàn công tác Liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại huyện Quản Bạ. (08/01/2020 16:02)

Huyện Quản Bạ: Chủ động trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. (07/01/2020 16:53)

Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh trường THCS Tam Sơn. (06/11/2019 16:03)

Quản Bạ: Tập huấn Chương trình giáo dục tiền hôn nhân cho nam, nữ thanh niên. (25/10/2019 07:17)

Tai nạn xe tải tại huyện Quản Bạ. (22/10/2019 13:54)

Huyện Quản Bạ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên năm 2019 (14/10/2019 16:36)

Truyền thông về phòng, chống mua bán người; chống nạn tảo hôn và bạo lực gia đình (07/10/2019 07:42)

Huyện Quản Bạ hội nghị báo cáo viên tháng 9 năm 2019 (28/09/2019 07:46)

xem tiếp