Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Tin địa phương

Gửi Email In trang Lưu
Cao Mã Pờ (Quản Bạ) sẵn sàng chống đại dịch virut corona.

07/02/2020 17:09

Thành phố Vũ Hán - Trung Quốc tâm điểm bùng phát chủng mới virut corona. Đến nay đại dịch này đã và đang lan sang các nước khác, trong đó có Việt Nam. Trước tình hình cấp bách, cấp thiết của dịch bệnh. Hiện nay công tác phòng chống dịch bệnh này được huyện Quản Bạ triển khai nghiêm túc, nhanh chóng, đặc biệt là tại 5 xã biên giới có đường tiểu ngạch, đường mòn với nước bạn Trung Quốc.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra khu cách ly của xã Cao Mã Pờ.

Là 1 trong 5 xã biên giới của huyện Quản Bạ, thời điểm này mọi công tác để đối phó với chủng mới virut corona được xã Cao Mã Pờ chuẩn bị chu đáo từ công tác tuyên truyền, vận động đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật dụng y tế sẵn sàng đối đầu với dịch bệnh này. Xã Cao Mã Pờ có 01 đường tiểu ngạch, 01 chợ biên mậu biên giới tại mốc 291/2 và nhiều lối mòn mở tại các biên giới khác trực tiếp tiếp giáp với địa phận huyện MaLyPho - Vân Nam - Trung Quốc. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, đến nay công tác phòng, chống dịch bệnh virut corona được xã Cao Mã Pờ đặt lên hàng đầu, huy động và tập trung nhân lực, nguồn lực để thực hiện.
Đến nay, công tác phòng chống chủng mới virut corona được xã Cao Mã Pờ triển khai nhanh chóng, đồng bộ bằng nhiều biện pháp như: Tuyên truyền qua loa phát thanh, loa không dây, tuyên truyền bằng phát tờ rơi. Đặc biệt, xã đã chủ động hình thành khu vực cách ly gồm 4 phòng với 24 giường tại Trạm y tế xã, phân công nhiệm vụ từng cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ y tế, y tế thôn bản, trưởng thôn cùng vào cuộc, có trách nhiệm, tinh thần chống dịch. Kiên quyết không để dịch bùng phát trên địa bàn xã, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân.
Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, cùng sự quyết liệt trong việc triển khai các biện pháp tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh này theo hướng linh hoạt, phù hợp, cụ thể đến từng hộ gia đình, đến nay cơ bản người dân tại các thôn, bản tại xã Cao Mã Pờ đã nâng cao được nhận thức, ý thức tự giác của bản thân trong việc phòng chống dịch bệnh virut corona như: Hạn chế tập trung nơi đông người, đeo khẩu trang, sát khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn, khi có dấu hiệu sốt phải tiến hành cách ly 15 ngày để theo dõi. Đặc biệt, cùng với công tác thông tin, hướng dẫn, xã Cao Mã Pờ còn làm tốt việc ổn định tư tưởng trong dân, tránh để nhân dân hoang mang, lo sợ.

Xã Cao Mã Pờ tạm ngừng các hoạt động tại chợ biên mậu biên giới trên mốc 291/2.


Đồng chí Lệnh Đình Quyến, Chủ tịch UBND xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ trao đổi thêm: Trước những biến chứng khó lường và lây lan nhanh của chủng mới virut corona. Xã Cao Mã Pờ đã thống nhất và tiến hành tạm thời ngừng hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa giữa nhân dân Việt - Trung tại chợ mậu dịch biên giới trên mốc 291/2. Phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng Cao Mã Pờ ngừng cấp giấy thông hành cho công dân và nghiêm cấm công dân qua lại phía nước bạn để đảm bảo sức khỏe, tránh lây lan dịch bệnh.
Trước sự chủ động trong công tác phòng chống dịch virut corona của xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ. Mong rằng trong thời gian bùng phát dịch bệnh này, các công dân trên địa bàn xã sẽ tiếp tục có ý thức, trách nhiệm cùng xã quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát tại địa phương. Và sẵn sàng ứng phó nhanh với những tình huống xấu nhất của dịch bệnh có thể xảy ra. Đối với 10 công dân của xã đang lao động bên Trung Quốc, khi trở về sẽ được các lực lượng của xã di chuyển cách ly tại khu vực cách ly tại Trạm y tế xã.
 

Hoàng Chính

Tin khác

Đồng chí Bí thư Huyện Quản Bạ làm việc tại xã Bát Đại Sơn (07/02/2020 14:00)

Đồng chí Bí thư Huyện Quản Bạ Hoàng Đình Phới làm việc tại Thị trấn Tam Sơn (05/02/2020 17:27)

Tết nhân ái trên vùng biên. (24/01/2020 07:58)

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quản Bạ thăm hỏi, chúc tết tại xã Nghĩa Thuận (19/01/2020 05:59)

Quản Bạ tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên”. (17/01/2020 17:26)

Ban chỉ đạo 389 tỉnh làm việc tại huyện Quản Bạ. (16/01/2020 10:38)

Xuân biên phòng ấm lòng dân bản năm 2020. (16/01/2020 09:48)

Đồng chí Bí thư Huyện Quản Bạ thăm, chúc tết tại thị trấn Tam Sơn. (15/01/2020 10:56)

Bà con nhân dân xã Quản Bạ thu hoạch cây Tam giác mạch. (15/01/2020 10:50)

Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ thăm hỏi, chúc tết tại xã Cao Mã Pờ. (15/01/2020 04:38)

xem tiếp