Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Huyện Quản Bạ: Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

13/02/2020 10:14

Sáng ngày 13/2, tại Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự về phía tỉnh có đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Vàng Seo Cón, UVBCH Đảng Bộ tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh, đồng chí Trần Xuân Thủy, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Đại tá Đỗ Tiến Thắng, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đại diện các đơn vị tiếp nhận tân binh. Về phía huyện Quản Bạ dự có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Dương Chính Phù, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Quản Bạ; Lãnh đạo lực lượng các đơn vị vũ trang trên địa bàn huyện và các cơ quan, ban, ngành của huyện, cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện đã đến động viên các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Các lãnh đạo Tỉnh, Huyện cùng các Đại biểu tặng hoa, quà cho các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm 2020, huyện Quản Bạ được tỉnh giao 70 chỉ tiêu tân binh, trong đó 60 chỉ tiêu tân binh nghĩa vụ quân sự, 10 chỉ tiêu tân binh nghĩa vụ công an. Đây là số thanh niên đã được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện khám tuyển, lựa chọn từ các xã, thị trấn trong huyện có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tại lễ giao nhận quân năm nay 70 tân binh của huyện Quản Bạ sẽ giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Trung đoàn 877 và Sư đoàn 316.
  Phát biểu động viên và dặn dò các tân binh tại buổi lễ giao nhận quân năm 2020, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, PBT, Chủ tịch UBND huyện phát biểu, gửi lời thăm hỏi ân cần đến các thanh niên, thân nhân gia đình đồng thời đánh giá cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên đã hăng hái gánh vác trọng trách vẻ vang, lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí tin tưởng với sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ phát huy truyền thống của quê hương, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất cao đẹp của bộ đội cụ Hồ. Với ý chí quyết tâm cao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, nhanh chóng trưởng thành, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Người thân xúc động tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ
  Tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện đã tặng hoa và trao những món quà chia tay các tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Đồng thời, mong muốn các tân binh về đơn vị huấn luyện sẽ tích cực rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành cán bộ, đảng viên, sỹ quan quân đội nhân dân Việt Nam “Trung với nước, hiếu với dân”, xứng đáng là người con của quê hương anh hùng lực lượng vũ trang.

Đỗ Hà