Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Quốc phòng - An ninh

Gửi Email In trang Lưu
Quản Bạ: Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại xã Cao Mã Pờ.

17/08/2020 09:10

Ngày 16.8, tại xã Cao Mã Pờ đã tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc. Dự tại ngày Hội có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, Thường vụ phụ trách xã Cao Mã Pờ. Cùng dự có Lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo ĐBP Tùng vài, lãnh đạo Trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ và đông đảo bà con nhân dân tại các thôn, bản trên địa bàn xã.

Các tập thể, cá nhân tại xã Cao Mã Pờ đã được khen thưởng vì có thành tích suất sắc trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn.

Xã Cao Mã Pờ là 1 trong 5 xã biên giới của huyện Quản Bạ có trên 17 km đường biên, có nhiều lối đường mòn tại các mốc giới tiếp giáp với huyện Ma ly pho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trong đó, xã có 01 đường tiểu ngạch giao thương hàng hóa với phía nước bạn tại mốc 291/2. Về tình hình ANTT tại địa phương, là xã có địa hình chia cắt mạnh, dân cư sống rải rác, thưa thớt, trình độ dân trí còn thấp. Nhận thấy đây là những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình ANTT, cần được khắc phục ngay. Cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ đã thực hiện tốt các nội dung liên quan, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chuyên trách như Biên phòng, Công an, Quân sự trong tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân tại thôn bản về các Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Kịp thời nắm bắt tư tưởng trong các khu dân cư, thường xuyên rà soát công dân tại địa phương để nắm chắc nhân khẩu. Qua đó, tình hình ANTT tại xã Cao Mã Pờ cơ bản ổn định, nhân dân tích cực cùng cấp ủy, chính quyền xã và các lực lượng tích cực trong công tác đấu tranh, phát hiện tội phạm, bảo vệ đường biên, mốc giới, chủ quyền lãnh thổ của đất nước. Tại ngày Hội, nhân dân tại các thôn, bản đã cùng nhau thảo luận đưa ra các ý kiến, nội dung liên quan đến công tác bảo vệ an ninh, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.
Trong thời gian tới, để công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở được thực hiện có hiệu quả, xã Cao Mã Pờ đã đưa ra những giải pháp đó là: Tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân tại các, thôn bản trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ biên giới quốc gia, mỗi người dân là một cột mốc sống trên tuyến biên giới. Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chuyên trách của huyện, xã, nhân dân kịp thời đấu tranh, phát hiện các hành vi vi phạm phát luật xảy ra trên địa bàn xã. Làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, ngăn chặt kịp thời các hành vi vượt biên trái phép giữa công dân 2 bên Việt - Trung. Tin tưởng rằng với những giải pháp cụ thể trên, tình hình ANCT, ANTT, TTATXH, tình hình biên giới tại xã Cao Mã Pờ tiếp tục được giữ vững.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân tại xã Cao Mã Pờ đã được khen thưởng vì có thành tích suất sắc trong công tác bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn.
 

Hoàng Chính

Tin khác

Quản Bạ: Linh hoạt trong Cấp Chứng minh nhân dân. (17/08/2020 08:00)

Quản Bạ: Hiệu quả từ Đề án điều động Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã. (13/08/2020 07:54)

Lễ ra mắt mô hình "Dòng họ Vù tự quản về ANTT" tại xã Tùng Vài. (08/08/2020 07:33)

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quản Bạ: Nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người. (03/08/2020 15:56)

Công an huyện Quản Bạ: Trao móc khóa ANTT - Trật tự ATGT tại xã Quản Bạ. (29/07/2020 16:48)

Tuổi trẻ Công an huyện Quản Bạ: Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn". (29/07/2020 16:41)

Các hộ dân tại xã Quản Bạ giao nộp vũ khí, vật liệu nổ. (29/07/2020 10:19)

Công an huyện Quản Bạ: Tặng quà mẹ liệt sĩ tại TT Tam Sơn. (27/07/2020 16:07)

Lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ: Thăm hỏi, động viên người có uy tín tại thôn Nà Sài. (24/07/2020 16:54)

Công an huyện Quản Bạ: Tặng quà nhân ngày thương binh liệt sĩ tại xã Đông Hà. (24/07/2020 16:48)

xem tiếp