Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Lễ ra mắt cụm dân cư "Đảm bảo ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc" thôn Chín Chu Lìn.

17/08/2020 09:51

Thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2013 - 2020". Chiều ngày 16.8, Công an huyện Quản Bạ phối hợp với UBND xã Cao Mã Pờ đã tổ chức buổi lễ ra mắt cụm dân cư "Đảm bảo ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc" thôn Chín Chu Lìn". Dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trường BCH quân sự huyện, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo ĐBP Nghĩa Thuật, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Cụm dân cư "Đảm bảo ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc" thôn Chín Chu Lìn ký cam kết.

Qua khảo sát, xem xét, Đảng ủy - UBND xã Cao Mã Pờ đã tiến hành lựa chọn 16 hộ dân tại thôn Chín Chu Lìn để thực hiện mô hình cụm dân cư "Đảm bảo ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc". Được biết, 16 hộ dân này tại thôn Chín Chu Lìn trong thời gian qua tại địa phương rất tích cực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng tham gia tham gia vào công tác bảo vệ ANTT, bảo vệ đường biên, mốc giới, chủ quyền, lãnh thổ của Tổ Quốc. Đấu tranh, ngăn chặt kịp thời tình trạng vượt biên trái phép giữ công dân 2 bên Việt - Trung. Mặt khác, tại địa phương 16 hộ gia đình này đều tiêu biểu trong phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng gia sản xuất, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Tại buổi lễ ra mắt, cụm dân cư "Đảm bảo ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc" thôn Chín Chu Lìn" các hộ gia đình đã tiến hành ký cam kết thực hiện đủ các tiêu chí là nội dung của mô hình gồm: Tham gia công tác xây dựng Đảng; Tích cực trong công tác phối hợp với lực lượng chuyên trách trong bảo vệ đường biên, cột mốc; Tích cực tuyên truyền cho nhân dân trong thôn thực hiện nghiêm túc các Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Kịp thời nắm bắt tình hình, nhận diện các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, các đối tượng có dấu hiệu tuyên truyền với những luận điệu sai trái, kích động, gây mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân, chống phá Đảng và nhà nước trên địa bàn huyện, xã, thôn. Chung tay xây dựng phát triển kinh tế làm giàu tại địa phương...
Dịp này, lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ đã trao tặng các vật dụng và kinh phí hoạt động cho mô hìnhcụm dân cư "Đảm bảo ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc" thôn Chín Chu Lìn.