Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Bí thư Huyện ủy Quản Bạ khảo sát thực tế tại TT Tam Sơn.

21/08/2020 15:12

Chiều ngày 20.8, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi khảo sát các diện tích chuyển đổi, cải tạo vườn tạp tại thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện phụ trách thị trấn.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đề nghị TT Tam Sơn chuyển đổi vườn tạp gắn với mở rộng diện tích hồng không hạt tại thôn Thượng Sơn.

Thôn Thượng Sơn, TT Tam Sơn là địa phương có quỹ đất trồng trọt tương đối nhiều, nguồn nước dồi dào, khí hậu phù hợp về phát triển thủy sản, chăn nuôi thả cá và trồng cây ăn quả hồng không hạt. Mặt khác, người dân tại thôn Thượng Sơn từ xã xưa bản tính cần cù, chịu khó làm ăn, có chí tiến thủ và quyết tâm trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vì thế bộ mặt nông thôn tại đây ngày càng khởi sắc, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh qua các năm.

Thôn Thượng Sơn, TT Tam Sơn có điều kiện thuận lợi để phát triển nghề thủy sản.

Qua khảo sát thực tiễn tại 8 hộ gia đình của thôn Thượng Sơn, TT Tam Sơn về các điều kiện để thực hiện nội dung chuyển đổi vườn tạp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới đánh giá cao tiềm năng và lĩnh vực lựa chọn để chuyển đổi thực hiện nội dung này của TT Tam Sơn. Để thực hiện có hiệu quả, bền vững, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ yêu cầu cấp ủy, chính quyền thị trấn thực hiện các nhiệm vụ sau: Trong 8 hộ trên, lựa chọn các hộ thực sự đủ các điều kiện, tiêu chí về diện tích đất, khả năng, tiềm năng nội lực và quyết tâm cao của từng hộ trong việc thực hiện chuyển đổi; Định hướng nhân dân chuyển đổi vườn tạp thành các diện tích ao nuôi trồng thủy sản kết hợp trồng hồng không hạt. Cấp ủy chính quyền địa phương lên kế hoạch cụ thể, hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện nội dung nào chắc nội dung đó, đảm bảo mô hình chuyển đổi theo hướng VAC, nhà sạch, vườn đẹp. Cùng với đó, chuyển đổi vườn tạp gắn với bảo tồn các kiến trúc nhà ở truyền thống của người dân tộc Dao, tiến tới xây dựng có điểm nghỉ dưỡng, lưu trú Homestay gắn với trải nghiệm nông nghiệp tại thôn. Giao cho các cơ quan huyện phụ trách thị trấn nhận đỡ đầu và giúp đỡ các hộ trong việc chuyển đổi và triển khai thực hiện cải tạo vườn tạp. Dịp này, tại các hộ khảo sát, đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới gửi lời động viên và mong muốn các hộ gia đình tại thôn Thượng Sơn tiếp tục phát huy tinh thần chịu thương, chịu khó trong phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng các mô hình nhà sạch, vườn đẹp, làm kinh tế giỏi.