Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, kiểm tra tình hình thiệt hại thiên tai tại xã Tùng Vài.

26/08/2020 16:30

Nhằm động viên kịp thời và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hai sau trận mưa bão vào đêm ngày 24/8. Chiều ngày 25/8 đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và kiểm tra tại các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn xã Tùng Vài. Cùng đi có Lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện, cấp uỷ chính quyền địa phương.

Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà hỗ trợ thiên tai cho hộ gia đình Bà Đặng Thị Mai thôn Tả Lán bị thiệt hại.png

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Tùng Vài, từ đêm ngày 24/8/2020, trên địa bàn xã Tùng Vài xảy ra mưa lớn kéo dài đã làm ảnh hưởng đến 7 hộ gia đình bị nước chảy ngấm vào chân tường nhà trình trường có nguy cơ sập đổ; trên 5ha diện tích lúa bị vùi lấp đổ dập; và một số ao cá của bà con nhân dân cũng đã bị vỡ bờ và trôi toàn bộ cá trong ao; nhiều đoạn đường giao thông xã lộ bị đất đá sạt lở ta luy dương gây ách tắc cục từ trung tâm UBND xã ra huyện, do lượng nước từ các phía đổ dồn về mặt đường nhựa cũng bị nước lớn xói mòn làm bong tróc. Ngay sau khi trận mưa kết thúc UBND xã đã tiến hành già soát cùng các lực lượng tại chỗ tiến hành khắc phục san lấp, đến thời điểm này đã được lưu thông. Tuy nhiên còn một điểm ở thông Tùng Pàng khối lượng đất đá sạt lở nhiều các hộ dân cũng đã tiến hành khơi thông dòng chảy và tạo đường nhỏ để xe máy có thể qua lại.

Các lực lượng dân quân và nhân dân giúp các hộ bị thiệt hại khắc phục hậu quả.
 Tại gia đình chị Đặng Thị Mai thôn Tả Lán đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm, động viên vào trao quà cho gia đình vì được biết chị Mai thuộc diện bảo trợ xã hội. Cùng ngày tại các hộ thôn Suối Vui; Tùng Pàng đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã trực tiếp đến từng hộ gia đình chia sẻ với các gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai và hoan nghênh tinh thần đoàn kết của cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng Tùng Vài, bà con nhân dân đã chung tay khắc phục hậu quả mưa bão, ổn định cuộc sống. Đồng chí bày tỏ sự cảm thông, sẻ chia trước những khó khăn của các gia đình, mong muốn các gia đình tiếp tục vượt khó xây dựng nhà ở, tập trung lao động sản xuất, từng bước nâng cao đời sống. Đồng chí Phó Chủ tịch Hạng Dương Thành yêu cầu lãnh đạo xã khẩn trương chỉ đạo các tổ chức đoàn thể và lực lượng công an, dân quân tự vệ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai để nhân dân sớm ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất. Đối với các hộ thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn cần huy động nhân dân tham gia giúp đỡ bằng ngày công, vật liệu để khắc phục hậu quả thiên tai./.

Hoàng Tâm