Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Quốc phòng - An ninh

Gửi Email In trang Lưu
Phần cơm Công an nhân dân - thắm tình nghĩa người chiến sỹ.

27/08/2020 08:58

Hôm nay sẽ là một ngày đặc biệt của các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quản Bạ, không phải là ngày lễ, ngày hội, ngày kỷ niệm của tập thể, cá nhân. Mà ý nghĩa, sâu sắc và giản đơn hơn đó là "ngày đi chợ tập thể".

Những suất cơm chuyển đến những bệnh nhân nghèo tại BVĐK huyện.

Dậy thật sớm, với những tâm thức bồi hồi như ngày mới nhận công tác tại đơn vị. Thiếu úy Bảo Văn Phúc, người cán bộ trẻ trưởng thành từ môi trường vùng cao, gắn bó với sự khó khăn, thấu hiểu sự thiếu thốn của đồng bào nơi đây. Năm giờ 30 phút sáng, tiết trời vùng cao se lạnh, mưa ẩm, bầu trời còn đang nhá nhem chưa tỏ hẳn. Thiếu úy Bảo Văn Phúc cùng CBCS trong đơn vị đang tất bật cho việc chuẩn bị đi chợ để lựa chọn được những thực phẩm tươi nhất, bổ nhất từ thịt đến rau xanh. Và toàn bộ nguyên liệu đảm bảo này sẽ phục vụ cho việc chuẩn bị những suất cơm nghĩa tình chuyển tới các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viên đa khoa huyện Quản Bạ.
Thiếu úy Bảo Văn Phúc, Cán bộ Công an huyện Quản Bạ bộc bạch: Đi chợ về, lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi những "anh nuôi" trong ngày đặc biệt này lại tất bật chuẩn bị, xen với đó nhiều đồng chí như tôi vẫn có sự luống cuống. Vì chúng tôi chưa bao giờ được chuẩn bị những nồi cơm to như vậy, những nồi thịt nhiều và cả những suất cơm với con số lên tới hàng trăm. Đó chỉ là phút bất chợt ban đầu, bởi trong tâm trí của mỗi người CBCS trong đơn vị lúc này đều chứa đựng những tình cảm mộc mạc, sự sẻ chia giàu lòng nhân ái. Đó là phần cơm CAND này sẽ được chuyển tới người bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện .

 

 

CBCS Công an huyện đi chợ và sơ chế thực phẩm.

Mười giờ trưa, khu bếp tập thể Công an huyện đã tỏa ra một mùi thơm nưng nức, và mùi thơm này đặc biệt lắm, đó là sự thơm thảo từ những tấm lòng cao cả, trách nhiệm với xã hội cộng đồng, sự thấu hiểu với đồng bào vùng cao. Sau gần 5 tiếng miệt mài cho việc đi chợ, sơ chế, chế biến thực phẩm. Những nồi cơm "thạch sanh" đã chín. Để cơm giữ được hơi ấm, thức ăn không bị nguội, lúc này từ lãnh đạo đến CBCS trong đơn vị nhanh chóng cùng nhau đóng hộp những suất cơm. Thực đơn hôm nay đa dạng đủ 4 món: Thịt, giò, rau xào và canh.
Mười giờ 30 phút, 150 suất cơm đã được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện, để phát miễn phí cho bệnh nhân. Chị Sùng Thị Hoa, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ xúc động nói: Hôm này được cán bộ Công an huyện cấp phát cơm miễn phí, người bệnh chúng tôi rất cảm ơn vì sự quan tâm, chia sẻ khó khăn từ các đồng chí. Những suất cơm nóng hổi, thơm ngon sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực và sức khỏe để điều trị bệnh.
Với tinh thần: Ai cần thì đến lấy, lấy bao nhiêu "đủ" đều được. Những suất cơm giàu dinh dưỡng nóng hổi phục vụ bữa ăn chưa đã được cấp phát hết bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa huyện. Chúng tôi không lo mệt, không lo vất vả là những tiếng nói râm ran, xen với đó là nụ cười tươi roi rói sau khi hoàn thành nhiệm vụ ý nghĩa này của CBCS Công an huyện Quản Bạ. Cao cả hơn, toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình Phần cơm CAND - Thắm tình người chiến sỹ là sự đóng góp của từng cá nhân CBCS Công an huyện với mong muốn, mỗi người góp nhỏ sẽ thành lớn, tích tiểu sẽ lên đại. Quan trọng hơn đó là tình cảm chân thành nhất của người CAND trên rẻo đất vùng cao Quản Bạ dành cho đồng bào. Đúng với lời dạy của lãnh tụ Hồ Chí Minh đã từng căn dặn "Dân là gốc, gốc có chắc, cây mới bền, xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân". Và từ đây hình ảnh người chiến sỹ CAND nhân ái, nhân văn, sâu sắc đang từng ngày được tô thắm hơn trong niềm tin, tư tưởng của nhân dân tại huyện nhà.
 

Hoàng Chính

Tin khác

Công an huyện Quản Bạ: Thực hiện các nội dung công việc tại cơ sở. (18/08/2020 16:59)

Lễ ra mắt cụm dân cư "Đảm bảo ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc" thôn Chín Chu Lìn. (17/08/2020 09:51)

Quản Bạ: Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại xã Cao Mã Pờ. (17/08/2020 09:10)

Quản Bạ: Linh hoạt trong Cấp Chứng minh nhân dân. (17/08/2020 08:00)

Quản Bạ: Hiệu quả từ Đề án điều động Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã. (13/08/2020 07:54)

Lễ ra mắt mô hình "Dòng họ Vù tự quản về ANTT" tại xã Tùng Vài. (08/08/2020 07:33)

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quản Bạ: Nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người. (03/08/2020 15:56)

Công an huyện Quản Bạ: Trao móc khóa ANTT - Trật tự ATGT tại xã Quản Bạ. (29/07/2020 16:48)

Tuổi trẻ Công an huyện Quản Bạ: Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn". (29/07/2020 16:41)

Các hộ dân tại xã Quản Bạ giao nộp vũ khí, vật liệu nổ. (29/07/2020 10:19)

xem tiếp