Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Thông tin tuyên truyền

Gửi Email In trang Lưu
Quản Bạ: Thay đổi nhận thức từ "Mỗi tuần một việc tốt".

30/08/2020 16:26

Thực hiện nội dung chương trình "Mỗi tuần một việc tốt" của Huyện ủy Quản Bạ và được cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực đó là: Ngày thứ 7 hướng về cơ sở, ngày lao động cộng sản đã được cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên trên địa bàn huyện hăng hái tham gia. Tích cực hướng về đồng bào, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân từ việc nhỏ nhất với phương châm "Cầm tay chỉ việc, chứ không làm hộ".

Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ giúp đỡ hộ gia đình tại thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ làm tường rào bằng đá.

Để tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức của nhân dân, đồng bào và sự nhiệt tình tham gia của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Huyện ủy Quản Bạ gắn với vai trò, trách nhiệm, sự chủ động tham gia của từng đồng chí trong Thường vụ Huyện ủy.
Về chương trình này, mỗi ngành tại huyện Quản Bạ lại có những việc làm cụ thể hóa khác nhau, song cùng chung mục tiêu đó là giúp đỡ đồng bào. Đối với lực lượng Công an huyện Quản Bạ, chương trình mỗi tuần một việc tốt đã được cụ thể bằng hoạt động Ngày lao động cộng sản được thực hiện vào ngày thứ 7 hàng tuần tại các hộ gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh và các hộ gia đình neo người với những việc làm thiết thực như: Dọn dẹp nhà cửa, phát quang bụi dậm xung quanh nhà ở, làm các công trình phúc lợi. Là lực lượng nòng cốt của nhân dân, điểm mới để thực hiện chương trình này trong lực lượng công an nhân dân huyện Quản Bạ chính là việc thường xuyên giáo dục tư tưởng, nhận thức trong từng cán bộ, chiến sỹ của đơn vị về mục đích, ý nghĩa của chương trình này của Huyện ủy Quản Bạ. Qua triển khai thực hiện cụ thể hóa các nội dung của chương trình mỗi tuần một việc tốt của huyện Quản Bạ đã có những kết quả tích cực trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy của nhân dân, đồng bào tại địa phương theo hướng củng cố chất lượng song song giữa mức hưởng thụ vật chất và tinh thần.
Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ: Triển khai thực hiện chương trình Mỗi tuần một việc tốt, cụ thể hóa là ngày thứ 7 hướng về cơ sở có thể khẳng định đó là cách làm sáng tạo mang dấu ấn riêng của huyện, huyện đã tiến hành lựa chọn thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, với những tiềm năng thế mạnh về phát triển du lịch cộng đồng để triển khai thực hiện nội dung này. Huyện ủy Quản Bạ đã tiến hành phân công các cơ quan, các ban xây dựng Đảng, các ngành chuyên môn, lực lượng tại huyện hàng tuần vào sáng thứ 7 xuống hướng dẫn các hộ gia đình dọn dẹp nhà cửa, trồng hoa, tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp. Qua đó đã thay đổi cơ bản, sâu sắc của các hộ gia đình tại đây. Tiếp đó, chúng tôi nhân rộng nội dung này tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Với những yếu tố tích cực của chương trình này, thời gian tới Huyện ủy Quản Bạ sẽ quán triệt các ban, ngành đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì, cụ thể hóa các phần việc trong chương trình này để nhân rộng nhiều hoạt động thiết thực, nhiều phương châm với sức lan tỏa từ sự trách nhiệm, vai trò của từng người cán bộ của dân, do dân và vì dân. Đặc biệt đó là trao đòn bẩy, tạo động lực lớn lao để nhân dân phấn đấu, nỗ lực trong nhiệm vụ chung đó là phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Hoàng Chính

Tin khác

Tuyên truyền xây dựng nông thôn mới và một số văn bản của Đảng cho nhân dân tại xã Quản Bạ. (21/08/2020 14:14)

Quản Bạ: Tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020. (21/08/2020 14:12)

Công an huyện Quản Bạ: Cài đặt ứng dụng Bluezone phòng chống dịch bệnh Covid- 19. (19/08/2020 16:30)

Đồn biên phòng Tùng Vài tuyên truyền vận động nhân dân ở khu vực biên giới phòng chống dịch Covid-19. (14/08/2020 16:10)

Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. (03/08/2020 14:12)

Huyện Quản Bạ tham dự Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2020. (08/07/2020 21:31)

Bảo hiểm xã hội Quản Bạ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện. (25/05/2020 10:57)

Chương trình thiện nguyện tại xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ. (05/05/2020 16:09)

Phối hợp trồng mô hình cây hồng không hạt tại xã Bát Đại Sơn. (26/04/2020 13:16)

Quản Bạ Tăng cường phòng dịch Covid – 19 ở các xã vùng biên (18/04/2020 16:29)

xem tiếp