Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Tiểu ban tuyên truyền khánh tiết của tỉnh làm việc tại huyện Quản Bạ.

07/09/2020 14:22

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện trong công tác tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI. Sáng ngày 7/9, Tiểu ban tuyên truyền khánh tiết của tỉnh của do đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Quản Bạ. Làm việc với đoàn công tác của tỉnh về huyện Quản Bạ có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo các cơ quan Khối Dân.

Tiểu ban tuyên truyền khánh tiết của tỉnh làm việc tại huyện Quản Bạ.

Về nội dung này, huyện Quản Bạ đã làm tốt công tác lãnh chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên chú trọng công tác phổ biến, quán triển các văn bản chi đạo của Trung Ương, của tỉnh và địa phương. Thưc hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh sắp tới, lấy 09 đợt ý kiến với 34 ý kiến tham gia vào dự thảo Báo cáo chính trị tỉnh và ghi nhận được sự tích cực, đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Phát động nhiều phong trào về thi đua trong toàn huyện về thi đua trong xây dựng bộ máy chính trị trong sạch, vững mạnh; Không ngừng nỗ lực trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; Đảm bảo QP- AN, đối ngoại gắn với đúng, trúng các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn huyện đã đề ra. Tăng cường trong công tác nắm bắt, tình hình tư tưởng trong nhân dân, đẩy mạnh tuyên truyền đa dạng trên các trang thông tin đại chúng như: Hệ thống phát thanh tại huyện; Trang thông tin điện tử huyện; Các trang mạng xã hội.
Tại Hội nghị, tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI của huyện Quản Bạ trên phương diện khai thác và đăng tải các tin, bài trên trang thông tin điện tử của huyện. Cùng với đó, buổi làm việc tập trung nhiều thời gian vào phần thảo luận các nội dung trong quá trình thực hiện đó là: Việc tuyên truyền, hướng dẫn cách thức trang trí cờ, pano, ap- phích và đa dạng các hình thức tuyên truyền. Công tác tuyên truyền trên trang thông tin điện tử huyện, xã, nên tạo thêm danh mục riêng về Công tác xây dựng Đảng.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới bày tỏ: Huyện Quản Bạ năm 2020 được tỉnh lựa chọn tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện thực hiện điểm và rút kinh nghiệm chung toàn tỉnh được TW, tỉnh đánh giá rất cao. Chính vì vậy huyện đã chuẩn bị các nội dung liên quan hết sức kỹ lưỡng, trong đó huyện tiến hành phát động phong trào thi đua trên địa bàn huyện, qua đó góp phần thay đổi bộ mặt của huyện Quản Bạ, nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, sự quan trọng của Đại hội Đảng bộ. Những thành tựu đó được thể hiện sâu sắc, đóng góp quan trọng của công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục triển khai quyết liệt về các nội dung liên quan, đặc biệt đưa Nghị quyết vào cuộc sống nhân dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đời sống nhân dân đó là: Xây dựng Nông thôn mới; Đưa các cây trồng, vật nuôi có hiệu quả nhân rộng; Tích cực thực hiện nội dung cải tạo vườn tạp; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo theo quyết định 1953 của BTV Huyện ủy; Tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội trên phương diện sân khấu hóa tới nhân dân; Tiếp tục nâng cao, đột phá về cơ sở hạ tầng, về du lịch, sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Thực hiện chiến lược “dài hơi” hoàn thiện Làng văn hóa du lịch Mông tại xã Cán Tỷ, Đông Hà; Hình thành thị tứ khu vực Đông Hà – Lùng Tám- Tráng Kìm- Cán Tỷ. Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiến nghị với Tiểu ban của tỉnh một số nội dung đó là: Sớm có kế hoạch về mốc thời gian trong từng giai đoạn của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI để huyện chủ động về công tác tuyên truyền có điểm nhấn. Đề nghị Sở VHTT tỉnh xem xét, sớm thông qua 02 Đề án của huyện Quản Bạ về Du lịch và Nông nghiệp sạch tại xã Quyết Tiến
Sau một thời gian làm việc, nghiêm túc, nhanh gọn, trọng tâm Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết của tỉnh đánh giá cao sự chủ động của huyện Quản Bạ trong công tác tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI. Đặc biệt là công tác tuyên giáo, tuyên huấn của huyện Quản Bạ thời gian qua thực hiện khá tốt, với phương thức lãnh đạo mang dấu ấn riêng của Thường trực Huyện ủy có sự sáng tạo, bứt phá, nắm bắt cơ hội. Đồng thời, tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết của tỉnh đề nghị huyện Quản Bạ tiếp tục hoàn chỉnh các ý kiến của đoàn công tác đã tham gia vào báo cáo theo hướng trọng tâm, trọng điểm về công tác tuyên truyền; Đẩy mạnh các công tác tuyên giáo, tuyên huấn thường xuyên liên tục tạo điểm nhất trước, trong và sau Đại hội. Trang bị các “chiến binh” tuyên truyền vững mạnh, sâu sát. Tạo điểm nhấn về tuyên truyền tại các trục đường QL 4C. Phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Đối với những kiến nghị của huyện Quản Bạ, đoàn công tác sẽ nghiêm túc tiếp thu và tham mưu khách quan về cấp trên.