Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Văn hóa - Xã hội

Gửi Email In trang Lưu
Quản Bạ: Tinh thần thể dục thể thao trong cộng đồng.

10/09/2020 16:20

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công” và “mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”. Noi gương và rèn luyện tinh thần thể dục, thể thao của Người, trong những năm gần đây, huyện Quản Bạ đã tích cực đưa các bộ môn thể thao đa dạng như: Bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, bóng đá, tennis, bóng bàn, khuyến khích cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện tập luyện.

Các hoạt động thể dục, thể thao tại huyện Quản tiếp tục được lan tỏa.

Đều đặn vào mỗi buổi chiều, sau khi hoàn thành các công việc của cơ quan, chị Trần Thị Vy, cán bộ Cơ quan Ủy Ban kiểm tra- Thanh tra huyện Quản Bạ lại dành ra 2 tiếng đồng hồ để rèn luyện thể dục, thể thao. Bộ môn chị Vy chọn đó là bóng chuyền hơi, chia sẻ, chị Vy cho biết môn bóng chuyền hơi giúp người chơi vận động được toàn bộ cơ thể như: Bật, nhảy cao, di chuyển khéo léo, đồng thời rèn luyện tính tập thể, đồng đội. Đây cũng là bộ môn khá phù hợp với chị em phụ nữ. Chính vì những sự tiện lợi mà bộ môn này đem lại, hiện nay chỉ tính riêng khu vực TT Tam Sơn đã trên 10 sân bóng chuyền hơi phục vụ nhân dân tập luyện.
Để tạo điều kiện cho các hoạt động thể dục, thể thao của huyện ngày càng được phát triển và lan tỏa rộng rãi đến từng cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, khu dân cư, huyện Quản Bạ đã xây dựng các thiết chế văn hóa, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để phục vụ. Đến nay, huyện Quản Bạ đã có nhiều điểm rèn luyện thể dục, thể thao tập trung, đảm bảo cho nhân dân trong huyện tham gia đó là: Sân vận động, sân bóng cỏ nhân tạo và các sân tại điểm nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố. Cùng với đó, những buổi giao lưu thể dục thể thao trong và ngoài huyện cũng được ngành chuyên môn của huyện tham mưu và tổ chức thành công như: Giải cầu lông, giải bóng đá, giải bóng chuyền da, bóng chuyền hơi. Ghi nhận, tại một buổi giao hữu bóng chuyền hơi của huyện Quản Bạ với đơn vị trường PTDT Nội trú tỉnh. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, và thường xuyên tham gia vào các buổi tập luyện bóng chuyền hơi tại địa phương, CLB bóng chuyền hơi huyện Quản Bạ thể hiện sự quyết tâm cao chiến thắng, với những kỹ, chiến thuật điêu luyện từ sự nhịp nhàng đến những pha bóng mạnh mẽ. Qua đó dành chiến thắng chung cuộc 2-0 trước đội bạn. Chị Đỗ Thị Đặng, Đội trưởng CLB bóng chuyền hơi huyện Quản Bạ cho biết: CLB bóng chuyền hơi của chúng tôi có 21 thành viên, để CLB tập luyện một cách đầy khoa học, CLB đã tiến hành xây dựng lịch tập và nội quy tập luyện rõ ràng. Theo đó, vào buổi sáng hàng ngày chúng tôi sẽ tập luyện vào lúc 5h sáng và 17h chiều các buổi trong ngày. Các thành viên trong CLB rất tích cực tham gia tập luyện, từ ngày gắn bó với môn bóng chuyền hơi, chúng tôi ai cũng có 1 sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, tính xây dựng trong tập thể rất cao. Đặc biệt, mỗi thành viên trong đội đều ở các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố khác nhau, nên việc rèn luyện này cũng giúp chúng tôi có sự gắn kết gần gũi hơn.
Với tinh thần thể dục, thể thao "bất diệt", rèn luyện thể thao để phát triển trí tuệ, phát triển độ nhạy bén và phát triển tính tập thể, đồng đội. Đặc biệt hơn, với mục đích giản đơn đó là rèn luyện sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Trong thời gian tới, mục tiêu về nội dung này, huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục đưa các môn thể thao trên đến từng thôn, bản vùng nông thôn của huyện, khuyến khích nhân dân tại đây tích cực tham gia. Đây cũng là yếu tố quan trọng để nhân dân tại huyện nhà được hưởng thụ về mức độ văn hóa, vui chơi, giải trí, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa các khu cư dân trên địa bàn huyện.

 

Hoàng Chính

Tin khác

Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố tại xã Cán Tỷ. (09/09/2020 08:28)

Quản Bạ: Hỗ trợ tivi cho các hộ thuộc diện nghèotại các xã biên giới trên địa bàn huyện. (07/09/2020 15:55)

Ghi nhận: Lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021 tại huyện Quản Bạ. (05/09/2020 11:44)

Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy dự lễ khai giảng tại Trường PTDT BTTHCS Bát Đại Sơn. (05/09/2020 11:27)

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang dự lễ khai giảng tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học Quản Bạ (05/09/2020 11:26)

Trường THCS Tam Sơn khai giảng năm học mới 2020-2021. (05/09/2020 10:45)

Quản Bạ: Giao hữu bóng chuyền hơi thiết thực chào mừng ngày 2/9. (30/08/2020 16:59)

Sở Lao động thương binh & Xã hội kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở xã Bát Đại Sơn huyện Quản Bạ. (26/08/2020 16:38)

Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy. (21/08/2020 15:10)

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh dự bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại xã Đông Hà, huyện Quản Bạ. (15/08/2020 09:02)

xem tiếp