Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác xuất khẩu lao động tại các huyện nghèo.

12/09/2020 14:50

Nhằm nâng cao năng lực và bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về lĩnh vực lao động đi làm việc ở nước ngoài. Ngày 11/9. Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Lao động – TBXH Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác xuất khẩu lao động tại các huyện nghèo. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Sỹ Dũng, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý lao động ngoài nước; đồng chí Sùng Đại Hùng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động – TBXH tỉnh. Về phía huyện dự có đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện các Công ty xuất khẩu lao động; Cán bộ phòng Lao động – TBXH các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Xín Mần, Hoàng Su Phì, Bắc Mê.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Trong thời gian 01 ngày, 130 học viên tham gia lớp tập huấn là cán bộ làm công tác xuất khẩu lao động; cán bộ các hội đoàn thể tại các huyện nghèo, xã nghèo của tỉnh Hà Giang được nghe giảng viên của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ lao động – Thương binh truyền đạt một số chuyên đề như: Chương trình chính sách hỗ trợ người lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Thông tin về thị trường lao động Nhật Bản – Đài Loan – Hàn Quốc – Trung Đông; Thực tiễn về nhu cầu tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài của doanh nghiệp; Phương pháp tư vấn và khai thác thông tin chính thống về lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; Thông tin về Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Công tác kiểm tra, thanh tra giải quyết tranh chấp và xử lý vi phạm trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, công tác phối hợp quản lý giải quyết phát sinh, khiếu nại, tố cáo liên quan đến xuất khẩu lao động tại địa phương.
 Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng là nơi chia sẻ những cách làm hay, cách tuyên truyền, cung cấp thông tin hiệu quả trong việc đưa lao động nghèo địa phương đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại các thôn, xã của các huyện nghèo thuộc tỉnh Hà Giang và những gương điển hình đi làm việc ở nước ngoài trở về đã cải thiện cuộc sống gia đình, thoát nghèo bền vững và góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương./.

Đỗ Hà