Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Gửi Email In trang Lưu
Đoàn từ thiện Thành phố Hà Nội bàn giao cơ sở vật chất tại xã Bát Đại Sơn

15/09/2020 20:23

Dưới sự kết nối của Công an huyện Quản Bạ về nội dung xã hội hóa giáo dục, kêu gọi hỗ trợ xây dựng các phòng ở bán trú, công trình tường rào tại Trường mầm non, trường PTDT BT Tiểu học Bát Đại Sơn, sau một thời gian triển khai thực hiện xây dựng đến nay các công trình đã hoàn thành. Ngày 15.9, Công an huyện Quản Bạ phối hợp với UBND xã Bát Đại Sơn tổ chức chương trình bàn giao 02 công trình trên cho 02 đơn vị trường học dưới sự chứng kiến của Thiếu tướng, PGS- TS Phí Đức Tuấn, Nguyên Phó giám đốc Học viện an ninh nhân dân và các nhà hảo tâm trong đoàn thiện nguyện. Dự lễ bàn giao có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thiếu tá Giàng Xuân Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Quản Bạ; Lãnh đạo ĐBP Nghĩa Thuận; Lãnh đạo Phòng GD& ĐT huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đoàn từ thiện TP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại trường PTDT BT Tiểu học Bát Đại Sơn.

Sau khi khảo sát và nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của thầy và trò tại đơn vị trường Mầm non và trường PTDT BT Tiểu học Bát Đại Sơn về cơ sở vật chất khuôn viên trường lớp học, khu vực bán trú phục vụ ăn ở cho các cháu học sinh. Lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ đã kết nối với đoàn thiện nguyện của Thiếu tướng, PGS- TS Phí Đức Tuấn, Nguyên Phó giám đốc Học viện an ninh nhân dân và các nhà hảo tâm tại TP Hà Nội về kinh phí để xây dựng. Cụ thể, các công trình được khởi công từ ngày 10.6.2020, trong đó công trình xây dựng 02 phòng bán trú tại trường PTDT BT Tiểu học được hoàn thành với kinh phí là 222 triệu đồng, quy mô phòng ở cấp 4 kiên cố dành cho 48 cháu học sinh; Hỗ trợ 02 phòng ở các trang thiết bị như ti vi, quạt, bồn chứa nước, giường, chiếu, đệm với kinh phí là 64 triệu đồng. Công trình xây dựng tường rào và cổng trường kiên cố tại trường Mầm non được thực hiện với kinh phí là 45 triệu đồng. Các công trình trên được Công an huyện Quản Bạ trực tiếp là đơn vị giám sát trong suốt quá trình xây dựng và hoàn thiện.

Đoàn thiện nguyện tặng bồn chứa nước cho trường Mầm nọn và trường PTDT BT Tiểu học.

Chia sẻ với những khó khăn thực tế của thầy và trò các đơn vị trường học tại xã Bát Đại Sơn, đoàn thiện nguyện gửi lời cảm ơn đến đơn vị Công an huyện Quản Bạ đã là cầu nối thông tin kịp thời về những khó khăn của ngành giáo dục vùng cao và cũng là cơ quan trực tiếp giám sát thi công, đảm bảo công trình đạt chất lượng tốt nhất. Đồng thời, đoàn gửi động viên và mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị trường học trên địa bàn xã tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực trong công tác giảng dạy học tập thật tốt và đưa các công trình vừa được bàn giao vào sử dụng có hiệu quả. Trong thời gian tới, với tinh thần chia sẻ và thấu hiểu, đoàn thiện nguyện sẽ tiếp tục có những hành trình hướng về các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Quản Bạ với mong muốn chung tay giảm bớt khó khăn, góp phần ươm mầm non vùng cao được tốt hơn.

Đoàn thiện nguyện thăm và động viên các chiến sỹ tại tổ chốt chặn tại mốc 338 xã Bát Đại Sơn.

Cũng tại chuyến thiện nguyện, chiều cùng ngày đoàn từ thiện TP Hà Nội đã di chuyển đến 02 tổ chốt chặn phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại mốc 338, 339 của xã Bát Đại Sơn. Tại đây, đoàn đã gửi lời chia sẻ và cảm ơn sâu sắc tới những chiến sỹ trên tuyến đầu biên giới đang từng ngày, từng đêm bảo vệ biên cương, sức khỏe cho nhân dân, đồng bào. Đồng thời trao tặng 5 triệu đồng cho các đồng chí tại 02 tổ chốt chặn.