Thứ ba, Ngày 23 Tháng 9 Năm 2020

Quốc phòng - An ninh

Gửi Email In trang Lưu
Hội đồng giáo dục QP&AN Quân khu 2 làm việc tại huyện Quản Bạ.

16/09/2020 14:27

Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ thuộc nội dung giáo dục các kiến thức về quốc phòng- an ninh tại địa phương. Sáng ngày 16.9, Hội đồng giáo dục QP&AN Quân khu 2 do Đại tá Lê Văn Trung, Phó tham mưu trưởng quân khu 2, phó trưởng đoàn công tác cùng các thành viên đã có buổi làm việc về các nội dung liên quan đối với Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Quản Bạ. Dự về buổi làm việc có Đại tá Nguyễn Thế Đàm, Phó Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ và các thành viên trong Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Quản Bạ, xã Quản Bạ.

Đại tá Lê Văn Trung, Phó tham mưu trưởng quân khu 2 kết luận tại buổi làm việc.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác của Quân khu 2 đã được nghe Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Quản Bạ và xã Quản Bạ báo cáo nhanh tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, giáo dục về các kiến thức QP&AN cho các đối tượng 2, 3, 4, đội ngũ già làng, trưởng bản người có uy tín tại địa phương. Đồng thời, đoàn công tác đề nghị Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Quản Bạ làm rõ một số nội dung đó là: Công tác tham mưu của Hội đồng giáo dục QP&AN cấp huyện, xã cho cấp ủy về công tác quốc phòng nói chung và giáo dục quốc phòng, an ninh nói riêng. Những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của các Hội đồng giáo dục các xã, thị trấn. Công tác phối hợp giữa các thành viên trong hội đồng với các ban, ngành tại địa phương trong công tác đào tạo đội ngũ cán bộ xã, thị trấn về nội dung chỉ huy, hiệp đồng đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Phương thức giáo dục, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công tác quản lý tạm trú tạm vắng đối với người nước ngoài trên địa bàn huyện. Chia sẻ về nội dung chỉ tiêu của Nghị quyết Đảng bộ huyện phân bổ kinh phí, ngân sách hoạt động cho Hội đồng giáo dục QP&AN huyện, các xã, thị trấn có những khó khăn gì.
Tiếp đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra các sổ sách, hồ sơ lưu trữ của Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Quản Bạ và kiểm tra nhanh các thành viên trong Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Quản Bạ, xã Quản Bạ về những kiến thức liên quan đến nội dung giáo dục công tác quốc phòng. Đồng thời, đến thực tế kiểm tra công tác huấn luyện trung đội dân quân binh chủng pháo binh năm 2020, nội dung huấn luyện cối 82 tại Thao trường huấn luyện quân sự huyện Quản Bạ tại xã Thanh Vân.
Kết luận tại buổi kiểm tra, Phó trưởng đoàn công tác Đại tá Lê Văn Trung, Phó tham mưu trưởng quân khu 2 đánh giá và ghi nhận sự chủ động của Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Quản Bạ, xã Quản Bạ trong nội dung báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến giáo dục kiến thức QP-AN. Thực tế kiểm tra tại thao trường, qua các hồ sơ lưu giữ và kiểm tra nhanh kiến thức của các thành viên trong Hội đồng, đoàn công tác mong muốn trong thời gian tới Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Quản Bạ sẽ tiếp nâng cao khả năng nhạy bén, tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về nội dung QP - AN. Làm tốt công tác phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng có hiệu quả giữa các thành viên, ngành trong Hội đồng. Quan tâm đến các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng và công tác tuyên truyền vận động về kiến thức QP - AN theo hướng đa dạng, phong phú, thiết thực.
 

Hoàng Chính

Tin khác

Phần cơm Công an nhân dân - thắm tình nghĩa người chiến sỹ. (27/08/2020 08:58)

Công an huyện Quản Bạ: Thực hiện các nội dung công việc tại cơ sở. (18/08/2020 16:59)

Lễ ra mắt cụm dân cư "Đảm bảo ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc" thôn Chín Chu Lìn. (17/08/2020 09:51)

Quản Bạ: Ngày Hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại xã Cao Mã Pờ. (17/08/2020 09:10)

Quản Bạ: Linh hoạt trong Cấp Chứng minh nhân dân. (17/08/2020 08:00)

Quản Bạ: Hiệu quả từ Đề án điều động Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã. (13/08/2020 07:54)

Lễ ra mắt mô hình "Dòng họ Vù tự quản về ANTT" tại xã Tùng Vài. (08/08/2020 07:33)

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quản Bạ: Nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người. (03/08/2020 15:56)

Công an huyện Quản Bạ: Trao móc khóa ANTT - Trật tự ATGT tại xã Quản Bạ. (29/07/2020 16:48)

Tuổi trẻ Công an huyện Quản Bạ: Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn". (29/07/2020 16:41)

xem tiếp